หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

BASF เปิดตัวสารเติมแต่ง IrgaCycle เพื่อปรับปรุงคุณสมบัติของพลาสติกรีไซเคิล
2021-09-27

บริษัท BASF ประกาศเปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์สารเติมแต่งชนิดใหม่สำหรับปรับปรุงคุณภาพของพลาสติก polyolefin ที่ผ่านการใช้งานในการนำกลับไปใช้ใหม่ โดยผลิตภัณฑ์ IrgaCycle นี้สามารถช่วยเพิ่มอัตราส่วนของวัสดุรีไซเคิลในการใช้งานต่าง ๆ เช่น ยานยนต์หรือการก่อสร้าง และยังสามารถช่วยให้บริษัทผู้ผลิตบรรลุตามเป้าหมายด้านความยั่งยืนของบริษัทได้อีกด้วย

อุตสาหกรรมพลาสติกนั้นกำลังหาวิธีที่จะนำเอาพอลิเมอร์รีไซเคิลเข้ามาใช้ให้ได้มากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งจากที่มีการตั้งเป้าหมายด้านความยั่งยืน และเพื่อตอบรับความกังวลของผู้บริโภคและข้อกำหนดด้านกฎหมายในการลดปริมาณขยะพลาสติก ทั้งนี้ พลาสติกรีไซเคิลส่วนใหญ่มักมีสิ่งปนเปื้อนที่ทำให้เกิดการเสื่อมสภาพเร็วกว่าปกติและอาจกระทบต่อคุณสมบัติของวัสดุได้

“เราคาดว่าการผลิตพลาสติกจากการรีไซเคิลเชิงกลนั้นจะเพิ่มขึ้นเป็นสามเท่าภายในปี 2030 ซึ่งเป็นผลมาจากเทคโนโลยีที่ดีขึ้นและข้อกำหนดด้านกฎระเบียบ ซึ่งตัวเลขนี้แปลงออกมาได้เป็นอัตราการเติบโตประมาณ 10% ต่อปี” Dr. Thomas Kloster, ประธานส่วนธุรกิจ Performance Chemicals ของ BASF กล่าว “IrgaCycle จะช่วยให้เราขยายกลุ่มสินค้าของเราที่เป็น solution สำหรับการรีไซเคิลเพื่อสนับสนุนเป้าหมายด้านเศรษฐกิจหมุนเวียนสำหรับพลาสติก”

“เราได้พัฒนาสูตรสำหรับสารเหล่านี้โดยอาศัยประสบการณ์ของเราในอุตสาหกรรมพลาสติก ซึ่งเราสามารถเข้าถึงทั้ง value chain ของอุตสาหกรรมรีไซเคิลทั้งในส่วนของเจ้าของแบรนด์และผู้แปรรูป” Dr. Volker Bach, หัวหน้าฝ่ายนวัตกรรมของ BASF Plastics Additives กล่าว

ผลิตภัณฑ์ IrgaCycle นี้เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มสินค้า Valeras ซึ่งรวมถึงผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติทางด้านความยั่งยืนทั้งในการช่วยเพิ่มความทนทาน ลดปริมาณขยะ ลดการใช้พลังงานและการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์Tag: #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #วัตถุดิบ #สิ่งแวดล้อม #Recycle