หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

PBT ชนิดใหม่จาก BASF ถูกใช้ในการผลิตฝาครอบไฟหน้ารถ
2021-10-27

บริษัท BASF ได้เปิดตัววัสดุ Ultradur polybutylene terephthalate (PBT) เกรดใหม่ซึ่งสามารถรองรับการทำลวดลายแบรนด์สำหรับการตกแต่งในส่วนของฝาครอบไฟหน้ารถยนต์ได้ ซึ่งวัสดุเกรดนี้ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อรองรับความต้องการของ OEMs ที่ต้องการโอกาสในการพัฒนาเรื่องของแบรนด์ในส่วนของไฟหน้ารถให้ดีขึ้น

วัสดุ Ultradur นั้นถูกใช้ในชิ้นส่วนไฟหน้าต่าง ๆ อยู่แล้วทั้งในส่วนของกรอบและที่ครอบ แต่วัสดุเกรดใหม่ Ultradur 4570 HGL LT นี้สามารถรองรับการทำลวดลายด้วเลเซอร์บนพื้นผิวเพื่อสร้างลวดลายโลโก้ที่ชัดเจนและคุณภาพสูงโดยไม่ต้องกังวลเรื่องการเสื่อมสภาพ นอกจากนี้วัสดุนี้ยังสามารถผลิตให้มีพื้นผิวเรียบมันวาวหรือขุ่นก็ได้

“BASF ให้ความสำคัญของแนวโน้มเทรนด์ของการผลิตไฟหน้ายุคใหม่และนำเสนอวัสดุ Ultradur ที่หลากหลายรวมกับความเชี่ยวชาญเชิงลึกทางด้านระบบไฟในรถยนต์ ซึ่งเราได้ช่วยลูกค้าของเราที่เป็น supplier ให้สามารถผลิตชิ้นส่วนและทำลายของแบรนด์เข้าไปได้” Desmond Long, รองประธานฝ่าย Business Management Transportation, Performance Materials Asia Pacific ของ BASF กล่าว

ปัจจุบันมีเทคโนโลยีหลายอย่างสำหรับการทำลวดลายบนพื้นผิวพลาสติกไม่ว่าจะเป็นการใช้เลเซอร์ การพิมพ์ลาย และการขึ้นรูป ซึ่งการใช้เลเซอร์นั้นได้รับความนิยมในกลุ่มลูกค้าที่ต้องการอิสรภาพในการออกแบบ และมีข้อได้เปรียบในแง่ขั้นตอนการเตรียมการที่น้อย รวมไปถึงความเร็วในการผลิตสูงและความชัดเจนของลายที่ดีTag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #บรรจุภัณฑ์ #วัตถุดิบ