หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Waddington Europe พัฒนาบรรจุภัณฑ์ผลไม้รูปแบบใหม่เพื่อลดปริมาณพลาสติก
2021-11-05

บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการขึ้นรูปบรรจุภัณฑ์พลาสติกด้วยความร้อน Waddington Europe ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Novolex ได้เปิดตัวกล่องขนาดเล็กสำหรับบรรจุผลไม้ชนิดนิ่มโดยอาศัยเทคโนโลยีป้องกันการกระแทก MonoAir

โดยปกติแล้ว กล่องสำหรับบรรจุผลไม้นั้นมักจะมีชั้นกันกระแทกติดอยู่บริเวณพื้นของกล่องเพื่อช่วยป้องกันผลไม้ที่นิ่มจากการช้ำและเสียหายระหว่างการขนส่ง อย่างไรก็ตาม ชั้นกันกระแทกดังกล่าวนี้ต้องถูกแยกออกจากตัวกล่องก่อนที่จะสามารถนำไปรีไซเคิลได้อย่างเหมาะสม

“เทคโนโลยี MonoAir ถูกมาใช้ในส่วนฐานของกล่องใส่ผลไม้ของเราซึ่งทำมาจากพลาสติก PET รีไซเคิล 100% จึงสามารถช่วยกำจัดการใช้แผ่นรองกันกระแทกได้” Eduardo Gomes กรรมการผู้จัดการ Waddington Europe กล่าว “สิ่งนี้จะช่วยประหยัดทรัพยากรโดยไม่กระทบกับประสิทธิภาพในการปกป้องสินค้า และยังคงคุณภาพไว้ดังเดิมอย่างที่ลูกค้าของเราคาดหวัง”

นอกจากนี้ทางบริษัทยังใช้โอกาสนี้ในการออกแบบตัวกล่องใหม่เพื่อลดปริมาณวัสดุพลาสติก “กล่องนี้ใช้พลาสติกลดลง 30% จากก่อนหน้านี้โดยยังมีความแข็งแรงเหมือนเดิม” Gomes กล่าวเสริม

เทคโนโลยี MonoAir ช่วยให้การรีไซเคิลนั้นง่ายขึ้น โดยผู้บริโภคสามารถทิ้งทั้งกล่องไปในถังรีไซเคิลได้โดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการแยกส่วนกันกระแทกออกมาก่อน และกล่องทั้ง 100% สามารถนำไปรีไซเคิลกลับเป็นบรรจุภัณฑ์ใหม่ได้อีกครั้งหนึ่ง ทั้งนี้ กล่องนี้พร้อมจำหน่ายแล้วสำหรับฤดูผลไม้ในปี 2022 นี้Tag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #บรรจุภัณฑ์ #วัตถุดิบ