หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Hexcel และ HP Composite ร่วมกันพัฒนาชิ้นส่วนตัวถังรถ Supercar
2021-11-08

บริษัท Hexcel ร่วมกับ HP Composites ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำด้านการผลิตชิ้นส่วนคาร์บอนไฟเบอร์ให้กับรถยนต์และรถแข่งเพื่อทำการผลิตตัวถังรถยนต์ชนิด Class A โดยอาศัยเทคโนโลยี Hexcel HexPly XF เพื่อผลิตตัวถังให้กับรถ supercar อย่างรถรุ่น Giulia GTA และ GTAm ของ Alfa Romeo

HP Composites มีโรงงานผลิตห้าแห่งในประเทศอิตาลี และมีประวัติการผลิตชิ้นส่วน composite ประสิทธิภาพสูงให้กับรถยนต์ชนิดต่าง ๆ ทั้งรถทั่วไปและรถแข่ง ซึ่งทาง HP ได้นำเอาความเชี่ยวชาญของบริษัทมารวมกับวัสดุ Hexcel HexPly XF3 และ HexPly M47 และ HexPly M49 prepreg เพื่อให้ได้เป็นวัสดุที่มีมาตรฐานตามที่บริษัท supercar ชั้นนำต้องการ

HexPly XF3 เป็นวัสดุ epoxy prepreg ที่ถูกพัฒนาร่วมกับทีมงานจาก HP Composites เพื่อรับมือกับความท้าทายของการผลิตตัวถังรถยนต์คุณภาพสูงที่มีความทนทานดีเยี่ยมและมีพื้นผิวที่ปราศจากรูพรุน จึงสามารถนำไปทำสีได้ง่ายโดยไม่ต้องเตรียมการมากด้วยกระบวนการขัดด้วยทรายง่าย ๆ ซึ่งทาง HP Composites ก็ได้ใช้ระบบขัดด้วยทรายแบบอัตโนมัติมาเพื่อใช้กับพื้นผิวชนิดนี้และเป็นไปตามมาตรฐาน EN ISO 2409

“ประสบการณ์ของเราที่มีมายาวนานได้ช่วยให้เราเข้าใจในคุณสมบัติสำคัญถึงวิธีการที่ prepregs และเทคโนโลยีพื้นผิวทำงานร่วมกันในแต่ละกระบวนการผลิต” Abramo Levato ผู้จัดการทั่วไปของ HP Composites กล่าว “ความสัมพันธ์ที่เรามีกับ Hexcel นั้นมีส่วนช่วยเราอย่างมากทั้งในเรื่องทางเทคนิคและการสนับสนุน ผลที่ได้คือแพคเกจวัสดุสำหรับชิ้นส่วนตัวถังแบบ Class A ที่ถูกพัฒนาสูตรมาให้เหมาะกับความต้องการ”

Claude Despierres รองประธานฝ่ายขายและการตลาดของ Hexcel กล่าวว่า “ความเชี่ยวชาญของ HP ร่วมกับการสื่อสารและการทำงานร่วมกันทำให้ Hexcel และ HP สามารถพัฒนาเทคโนโลยีพื้นผิว HexPly XF ที่เหมาะสมและเป็นไปตามมาตรฐานอุตสาหกรรมที่เข้มงวดได้”Tag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #ยานยนต์