หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

บริษัท OEM ชิ้นส่วนรถยนต์จากจีนเลือกใช้วัสดุน้ำหนักเบาของ Lanxess
2021-11-10

บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ Geely จากประเทศจีนได้เลือกใช้วัสดุจาก Lanxess ในการผลิตชิ้นส่วน front-end carrier (FE) สำหรับใช้ในรถยนต์โดยสารรุ่นใหม่ของบริษัท ซึ่งชิ้นส่วนนี้มีรูปแบบการออกแบบสมัยใหม่ที่ไม่ใช่แบบสี่เหลี่ยมปกติแบบมาตรฐานดั้งเดิม

ทางบริษัทได้เลือกใช้วัสดุ polyamide PP grade Durethan BKV50H2.0 EF ซึ่งเหมาะสำหรับชิ้นส่วนที่ต้องการความแข็งและความทนทานสูง และ Lanxess ถูกเลือกเพื่องานนี้จากความเชี่ยวชาญของบริษัทในการออกแบบชิ้นส่วนและคุณสมบัติที่เหมาะสมของวัสดุ Durethan polyamide “การเลือกใช้วัสดุที่ถูกต้องนั้นไม่ใช่เรื่องทั้งหมด แต่เราต้องคำนึงถึงพื้นฐานของตลาดและความคาดหวังของลูกค้า รวมถึงทำความเข้าใจกับตัวงานและข้อเสนอด้านการออกแบบโครงสร้าง FE แบบต่าง ๆ ในการพัฒนาโปรเจคนี้ด้วย” Add Tsui ผู้จัดการโครงการหน่วยธุรกิจ High Performance Materials (HPM) กล่าว

พลาสติกของ Lanxess นั้นถูกออกแบบเพื่อรองรับลูกค้าให้ได้ชิ้นส่วนที่มีประสิทธิภาพตามที่ต้องการและให้สามารถนำไปผลิตได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยทาง Lanxess ได้พัฒนากลุ่มสินค้า Pocan และ Durethan EF และ XF โดย EF มากจาก EasyFlow และ XF มาจาก XtremeFlow นอกจานี้ยังได้พัฒนา thermoplastics ผสมใยแก้วที่ 50% หรือมากกว่า ซึ่งวัสดุเหล่านี้มีความแข็งสูงและยังสามารถนำไปผลิตได้ง่ายใกล้เคียงกับวัสดุมาตรฐานทั่วไปTag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #ยานยนต์