หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Wendy’s ร่วมกับ Berry และ LyondellBasell ใช้ถ้วยพลาสติกที่รีไซเคิลได้
2021-11-12

ร้านฟาสต์ฟู้ด Wendy’s ประกาศความร่วมมือกับ Berry Global และ LyondellBasell ในการเปลี่ยนถ้วยกระดาษเคลือบที่รีไซเคิลได้ยากไปเป็นถ้วย polypropylene (PP) ใสที่สามารถรีไซเคิลได้ง่ายกว่า โดยถ้วยนี้ใช้พลาสติกรีไซเคิลที่ได้รับการรับรอง ISCC ในปริมาณ 20% ในร้านทั่วทั้งอเมริกาเหนือและมีแผนจะเพิ่มปริมาณพลาสติกรีไซเคิลต่อไปในอนาคต โดยจะเปิดตัวครั้งแรกในสหรัฐอเมริกาและแคนาดาช่วงต้นปี 2022 ก่อนจะเปลี่ยนทั้งหมดภายในปี 2023

ทางบริษัทคาดว่าการเปลี่ยนแปลงนี้จะช่วยลดปริมาณขยะลงได้ถึง 10 ล้านปอนด์ในช่วงสองปีแรก “ผู้บริโภคต่างรับรู้ถึงผลกระทบที่เกิดจากขยะวัสดุใช้ครั้งเดียวมากขึ้นเรื่อย ๆ และเราต้องการทำหน้าที่ในฐานะผู้นำธุรกิจฟาสต์ฟู้ดในการนำเสนอทางเลือกที่ยั่งยืนมากยิ่งขึ้น” Liliana Esposito จาก Wendy’s กล่าว “การประกาศข่าวนี้เป็นก้าวต่อไปของ Wendy’s ในการสร้าง solution ด้านบรรจุภัณฑ์เพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมของเราลง”

“พลาสติกนั้นมีข้อได้เปรียบหลายอย่าง โดยเฉพาะเรื่องความสะดวก” Bob Patel, CEO ของ LyondellBasell กล่าว “ปัญหาที่เราต้องจัดการคือเรื่องขยะพลาสติก ดังนั้น เราจึงภูมิใจที่ได้ร่วมมือกับ Berry Global และ Wendy’s ในการสร้างทางออกที่จะช่วยให้เราใช้ประโยชน์จากวัสดุนี้ต่อไปพร้อม ๆ กับช่วยสร้างสิ่งแวดล้อมที่ดีขึ้นสำหรับคนรุ่นต่อ ๆ ไป”

Wendy’s ได้ร่วมสนับสนุนการพัฒนาบรรจุภัณฑ์ที่มีความยั่งยืนมาโดยตลอด และในปี 2019 ก็ได้เข้าร่วมเป็น Supporting Partner ของ NextGen Consortium ซึ่งมีเป้าหมายในการเร่งการใช้วัสดุหมุนเวียนสำหรับอุตสาหกรรมด้านบริการอาหารTag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #บรรจุภัณฑ์ #สิ่งแวดล้อม