หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

สารเคลือบฉลากฟิล์มหดตัวชนิดใหม่ที่ช่วยเสริมผิวสัมผัส
2021-11-17

บริษัท Actega ผู้ผลิตสารเคลือบผิว หมึก สารเติมแต่ง และสารปิดผนึกสำหรับอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ ได้เปิดตัวสารเคลือบชนิดใหม่ที่ช่วยเสริมผิวสัมผัสของฉลากฟิล์มหดตัว (shrink-sleeve) ทั้งในด้านรูปลักษณ์และความรู้สึกเมื่อถูกจับ โดยสารนี้อาศัยเทคโนโลยี Hybrid AQ-UV Soft Touch Coating และ UV Wet Touch Coating ซึ่งช่วยให้ผิวของบรรจุภัณฑ์มีความรู้สึกเปียก เหมาะกับสินค้าจำพวกขวดเครื่องดื่ม หรือให้ผิวรู้สึกอ่อนนุ่ม เหมาะกับสินค้าจำพวกมอยเจอไรเซอร์หรือสินค้าหรูอื่น ๆ

“เจ้าของแบรนด์ต่างพยายามมองหาวิธีการที่จะช่วยสร้างความแตกต่างให้กับผลิตภัณฑ์ของพวกเขาให้โดดเด่นขึ้นมาบนชั้นวางขาย และสารเคลือบผิวตัวใหม่เหล่านี้ถูกออกแบบมาโดยมีประสบการณ์ของผู้บริโภคและภาพลักษณ์ของแบรนด์อยู่ในใจ” Wolfgang Hoffmann หัวหน้าฝ่ายการจัดการตลาดของ Actega กล่าว

นอกจากสารเคลือบเหล่านี้แล้ว Actega ยังมีหมึก Silver Inks และ Rainbow Silver สำหรับแบรนด์ที่ต้องการพื้นผิวโลหะมันวาวที่โดดเด่น ซึ่งผู้ผลิตสามารถใช้หมึกชนิดนี้แทนการเคลือบฟอยล์โลหะ ช่วยให้บรรจุภัณฑ์ที่ได้นั้นเหมาะแก่การรีไซเคิลมากยิ่งขึ้นและช่วยลดขยะที่เกิดจากการเคลือบแผ่นฟอยล์

สารเคลือบผิวและหมึกเหล่านี้ทำงานร่วมกับสารทั่วไปอื่น ๆ “ฉลากฟิล์มหดตัวเป็นตลาดที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วจากคุณสมบัติในการครอบตัวภาชนะแบบ 360 องศาและสามารถรองรับรูปทรงบรรจุภัณฑ์ได้หลากหลาย เราได้พัฒนาผลิตภัณฑ์เหล่านี้เพื่อให้ลูกค้าของเราสามารถแข่งขันได้และเข้าถึงโอกาสทางธุรกิจต่าง ๆ ที่มีในอุตสาหกรรมนี้”

ผลการวิจัยตลาดล่าสุดรายงานว่าตลาดฟิล์มหดตัวนั้นมีอัตราการเติบโตอยู่ที่ 5.9% ระหว่างปี 2021 ถึง 2031 และมีมูลค่าถึง 1.8 พันล้านเหรียญในปี 2021 Tag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #บรรจุภัณฑ์ #วัตถุดิบ