หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Jacobs ออกแบบโรงงานใหม่ของ NatureWorks เสร็จเรียบร้อย
2021-10-25

บริษัทวิศวกรรม Jacobs จากเมือง Dallas รัฐ Texas ได้ทำการออกแบบโรงงานผลิตพลาสติกชีวภาพแห่งใหม่ของ NatureWorks ที่จะตั้งในประเทศไทยสำเร็จเป็นที่เรียบร้อย โดยขั้นตอนต่อไปจะเป็นการออกแบบในส่วนของรายละเอียดที่เหลือ ซึ่งโรงงานแห่งนี้จะตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมชีวภาพในจังหวัดนครสวรรค์

ในปี 2002 บริษัท NatureWorks เป็นบริษัทแรกที่ทำการผลิตพอลิเมอร์ชีวภาพในระดับอุตสาหกรรมในโรงงานที่เมือง Blair รัฐ Nebraska ซึ่งต่อมาได้ถูกขยายในปี 2013 จนมีกำลังการผลิตอยู่ที่ 150,000 ตันต่อปีและกลายเป็นโรงงานผลิต PLA ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

พอลิเมอร์ชีวภาพของ NatureWorks ภายใต้ชื่อ Ingeo นั้นถูกผลิตจากพืชอย่างข้าวโพดหรืออ้อยโดยการเอาน้ำตาลมาหมักเพื่อผลิตเป็น lactic acid และถูกนำไปใช้โดยบริษัทพันธมิตรอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็นการผลิตบรรจุภัณฑ์อาหารที่ย่อยสลายได้หรือการผลิตเส้นใยสำหรับเครื่องพิมพ์สามมิติ

“การขยายกิจการของ NatureWorks นั้นเป็นก้าวที่สำคัญสำหรับการผลิตพอลิเมอร์ชีวภาพจากวัตถุดิบหมุนเวียน และบริษัท Jacobs ก็กำลังทำงานร่วมกับพวกเขาในกระบวนการนี้” Koti Vadlamudi, รองประธานอาวุโสของ Jacobs กล่าว “เราได้สร้างความสัมพันธ์ด้านความร่วมมือผ่านความโปร่งใสและความไว้วางใจ ซึ่งช่วยให้เราสามารถสนับสนุน NatureWorks ในการขยายเพื่อรองรับความต้องการวัสดุชีวภาพที่ยั่งยืนนี้ได้”

ทาง NatureWorks คาดว่าโรงงานนี้จะเริ่มดำเนินการได้ภายในปี 2024 โดยทาง Jacobs นั้นได้เริ่มทำงานในโครงการนี้มาตั้งแต่ปี 2019Tag: #ต่างประเทศ #Bioplastics #ความเคลื่อนไหวอุตสาหกรรม Bioplastics