หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

BASF ตั้งให้ WPO Polymers เป็นผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ecovio ในสเปนและโปรตุเกส
2021-10-27

บริษัท BASF ร่วมกับ WPO Polymers เพื่อขยายเข้าสู่ตลาดประเทศสเปนและโปรตุเกส โดย BASF ได้กำหนดให้ WPO Polymers เป็นผู้จัดจำหน่ายกลุ่มผลิตภัณฑ์วัสดุ ecovio ในพื้นที่ประเทศดังกล่าว

วัสดุ ecovio นั้นเป็นพอลิเมอร์ชีวภาพที่ถูกนำไปใช้ผลิตเป็นฟิล์มพลาสติกอย่างในถุงช้อปปิ้งหรือถุงขยะชนิดย่อยสลายได้ รวมไปถึงถุงสำหรับใส่ผักและผลไม้ ซึ่งสอดคล้องกับข้อบังคับของสเปนเกี่ยวกับการลดการใช้ถุงพลาสติกและการบังคับใช้ถุงที่ย่อยสลายได้ที่มีความหนาไม่เกิน 50 ไมโครเมตรตามมาตรฐาน EN 13432

“เราได้เลือก WPO Polymers เป็นพันธมิตรของเราจากความเชี่ยวชาญทางเทคนิคของบริษัทในด้านการอัดขึ้นรูปและความรู้เกี่ยวกับการรีไซเคิลและวัสดุพลาสติก ซึ่งช่วยเสริมยุทธศาสตร์ของ BASF สำหรับ ecovio ในตลาดสเปน” Mia Pettersson, หัวหน้าหน่วยธุรกิจ Specialty Polymers ของ BASF กล่าว

พลาสติก ecovio ของ BASF นั้นได้รับการรับรองว่าสามารถย่อยสลายได้ตามมาตรฐาน DIN EN 13432 และอื่น ๆ โดยเป็นวัสดุผสมจาก PBAT ecoflex และวัสดุหมุนเวียน ซึ่งหมายความว่า ecovio นั้นเป็นวัสดุกึ่งชีวภาพ โดย ecovio นั้นเหมาะแก่การใช้เป็นถุงฟิล์มต่าง ๆ และมีส่วนช่วยในการยืดอายุสินค้าอาหารและการเก็บรวบรวมขยะอาหาร จึงสามารถลดปริมาณขยะและช่วยคืนสารอาหารกลับสู่ดินได้มากยิ่งขึ้น รวมถึงลดการสะสมของไมโครพลาสติกในดินอีกด้วยTag: #ต่างประเทศ #วัตถุดิบ #Bioplastics #ความเคลื่อนไหวอุตสาหกรรม Bioplastics