หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Teysha Technologies พัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อลดการสร้างไมโครพลาสติก
2021-10-29


บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านพอลิเมอร์ชีวภาพ Teysha Technologies ได้ร่วมกับบริษัทผู้ผลิตสารเติมแต่งรายใหญ่ในอเมริกาเหนือเพื่อร่วมกันทดสอบและปรับปรุงวัสดุของ Teysha โดยมีเป้าหมายเพื่อพัฒนาทางเลือกใหม่แทนที่การใช้พลาสติกจากปิโตรเลียมที่ก่อให้เกิดไมโครพลาสติก

ข้อตกลงนี้จะนำไปสู่การทดสอบวัสดุพอลิเมอร์ชีวภาพของ Teysha ที่ชื่อ AggiePol และอื่น ๆ เพื่อดูว่าสามารถนำไปใช้แทนที่พลาสติกดั้งเดิมในการผลิตสินค้าต่าง ๆ อย่างสีย้อม สีทา น้ำหมึก ขี้ผึ้ง สารหล่อลื่น และอย่างอื่นอีกมากได้หรือไม่ นอกจากนี้ยังเป็นการดำเนินงานต่อจากงานของ Teysha ที่ร่วมกับบริษัทด้านเครื่องสำอางในการพัฒนาทางเลือกใหม่แทนที่ไมโครพลาสติกในผลิตภัณฑ์ของพวกเขา

“เราทราบมาตั้งแต่ปี 2018 ว่ามีพลาสติกกว่า 13 ล้านตันที่ลงไปสู่มหาสมุทรในแต่ละปี และส่งผลกระทบต่อสัตว์น้ำที่กลายมาเป็นอาหารต่อ” Matthew Stone กรรมการผู้จัดการของ Teysha Technologies กล่าว “ความร่วมมือนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเราในการพัฒนาทางเลือกใหม่เพื่อกำจัดไมโครพลาสติกออกจากแหล่งน้ำของเรา”

“AggiePol ได้ถูกพัฒนาในมีคุณสมบัติในการละลายที่หลากหลาย รวมถึงทนต่ออุณหภูมิและมีคุณสมบัติเชิงกลที่ปรับแต่งได้” Professor Karen Wooley, Chief Technology Officer ของ Teysha Technologies กล่าว “สิ่งนี้ช่วยให้เราสามารถนำวัสดุนี้ไปใช้เป็นสารเติมแต่งหรือเป็นวัสดุสำหรับการใช้งานที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอาง บรรจุภัณฑ์ หรือพลาสติกเชิงวิศวกรรมก็ได้”Tag: #ต่างประเทศ #วัตถุดิบ #Bioplastics #เทคโนโลยี Bioplastics