หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Green Dot Bioplastics และ Mayco International ร่วมกันพัฒนาวัสดุจากเส้นใยเหลือทิ้ง
2021-11-03

บริษัทผู้ผลิตพลาสติกชีวภาพ Green Dot Bioplastics และบริษัท supplier ชิ้นส่วนยายนต์ Mayco International ได้ร่วมกันพัฒนาวิธีการใช้งานเส้นใยที่เหลือทิ้งจากการผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ของ Mayco มาผลิตเป็นวัสดุใหม่ โดยทาง Green Dot Bioplastics ได้เปิดตัววัสดุ Terratek NFRP ซึ่งเป็นวัสดุคอมโพสิทชีวภาพที่ใช้เส้นใยอย่างป่าน ปอ ไผ่ และแฟลกซ์ แทนที่เส้นใยแก้วหรือคาร์บอน

“เราต้องการหาวิธีการใช้งานขยะเหลือทิ้งที่เราผลิตและยืดอายุการใช้งานของตัววัสดุนี้” Chris Heikkila วิศวกรจาก Mayco กล่าว “เราทำงานร่วมกับ Green Dot ซึ่งมีความเชี่ยวชาญด้านเรซิ่นชีวภาพและพลาสติกชีวภาพเพื่อาศัยความเชี่ยวชาญของพวกเขา”

“เรายินดีและตื่นเต้นที่ Mayco เข้ามาหาเราเพื่อหาทางออกให้กับปัญหาของเหลือทิ้งของพวกเขา” Mike Parker ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและพัฒนาของ Green Dot กล่าว “พวกเขามีความมุ่งมั่นที่จะผลิตสินค้าที่มีความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมผ่านกระบวนการที่ยั่งยืนและมีประสิทธิภาพ ซึ่งตรงกับสิ่งที่เราทำใน Green Dot”

วัสดุใหม่นี้ใช้เทคโนโลยี Terratek NFRP และเป็นทางเลือกที่ยั่งยืน สามารถใช้แทนที่พลาสติกดั้งเดิมได้โดยยังคงคุณสมบัติทางกายภาพและทางเคมี นอกจากนี้ยังมีน้ำหนักที่เบากว่า

“การทำงานร่วมกับทีม Mayco นั้นมีคุณค่ามาก และเราตั้งตารอที่จะแบ่งปันผลของความร่วมมือนี้ภายในงาน CAMX ในเดือนตุลาคมนี้” Parker กล่าวTag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #ยานยนต์ #Bioplastics #เทคโนโลยี Bioplastics