หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Emballator เปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่ทำจาก PP ชีวภาพร่วมกับ Borealis
2021-11-17

บริษัท Emballator ผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์ ร่วมกับ Borealis ซึ่งเป็นผู้พัฒนาวัสดุ polyolefins ชีวภาพแบบใหม่ ๆ ได้ร่วมกันพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ โดยทาง Borealis ทำการผลิต polypropylene ชีวภาพที่ได้จากน้ำมันพืชหรือน้ำมันทำอาหารที่ผ่านการใช้งานให้กับทาง Emballator สำหรับนำไปผลิตเป็นกระป๋องและภาชนะรูปแบบต่าง ๆ 

“เราสามารถผลิตสินค้าด้วย PE ชีวภาพมาได้แล้วหลายปีก่อนหน้านี้ แต่เราเพิ่งจะสามารถผลิตสินค้าด้วย PP ชีวภาพได้ก็ตอนนี้ ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ได้นี้ได้รับการรับรอง ISCC PLUS และมีส่วนผสมของวัสดุชีวภาพไม่ต่ำกว่า 30%” Richard Johansson, ผู้จัดการฝ่ายขายและการตลาดจาก Emballator Lagan กล่าว

วัสดุชีวภาพชนิดนี้มีศักยภาพที่จะถูกนำไปใช้ในการผลิตสินค้าทุกประเภทของ Emballator Lagan โดยบรรจุภัณฑ์ที่ทาง Emballator ผลิตนั้นสามารถนำไปรีไซเคิลได้ 100% จากคุณสมบัติของ PP ซึ่งจะมีส่วนช่วยลดปริมาณคาร์บอนที่ใช้ลงได้

“Borealis ได้คิดค้นผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ เพื่อนำไปสู่การใช้ชีวิตที่ยั่งยืนมากยิ่งขึ้น และการร่วมมือกับ Emballator นี้เป็นอีกก้าวหนึ่งในความมุ่งมั่นของเราที่จะผลิตสินค้าหมุนเวียนหรือสินค้าชีวภาพที่ช่วยลดปริมาณคาร์บอนที่เกิดขึ้นในบรรจุภัณฑ์ลง” Trevor Davis ผู้อำนวยการฝ่ายการค้ากลุ่มผลิตภัณฑ์อุปโภคบริโภคกล่าว

“การทำงานร่วมกับ Borealis ช่วยให้เราสามารถลดปริมาณ carbon footprint ลงในขณะที่คงระดับมาตรฐานคุณภาพของผลิตภัณฑ์ของเราไว้ดังเดิม” Richard Johansson กล่าวTag: #ต่างประเทศ #วัตถุดิบ #Bioplastics #เทคโนโลยี Bioplastics