หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Lifoam Industries เปิดตัวผลิตภัณฑ์บรรจุภัณฑ์ใหม่สำหรับการขนส่งของเย็น
2021-09-29

บริษัท Lifoam Industries ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของบริษัท LifeMade Products ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่สำหรับใช้แทนที่ EPS ในการขนส่งสินค้าที่จำเป็นต้องรักษาระดับอุณหภูมิไว้ โดยผลิตภัณฑ์นี้มีชื่อว่า Envirocooler ซึ่งเป็นวัสดุฉนวนที่ผลิตด้วยเทคโนโลยี Bioffex ที่สามารถนำเอาวัตถุดิบจากพืชมาผลิตเป็นฉนวนโฟมที่เป็นวัสดุหมุนเวียน 100% และจะช่วยลดการใช้น้ำและน้ำมัน รวมถึงการปล่อยก๊าซเรือนกระจกและการสร้างขยะ

นอกจากประโยชน์คุณสมบัติด้านความยั่งยืนแล้ว Envirocooler ยังมีประสิทธิภาพในการทำงานเทียบเคียงได้กับโฟม EPS แบบดั้งเดิม โดยสามารถช่วยปกป้องสินค้าที่ต้องการการควบคุมอุณหภูมิได้ เทคโนโลยีนี้จึงสามารถตอบโจทย์ความต้องการของสินค้าที่อ่อนไหวต่ออุณหภูมิพร้อม ๆ กับเป็นทางออกที่รับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม เหมาะแก่บริษัทที่ต้องการหาทางเลือกใหม่ที่ยั่งยืนเพื่อลดปริมาณขยะและผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมในขณะที่ยังคงมาตรฐานไว้อยู่

“เรายินดีที่ได้เห็นผลิตภัณฑ์นี้เปิดตัวและตื่นเต้นกับผลกระทบที่จะเกิดขึ้นจากการเปลี่ยนโฟม EPS เดิมเป็นเทคโนโลยีนี้ที่ใช้วัสดุหมุนเวียนชีวภาพที่สามารถย่อยสลายได้ในสามสัปดาห์” Mark Gettig, ประธานบริษัท LifeMade กล่าว

“บริษัทต่าง ๆ สามารถคาดหวังประสิทธิภาพในการทำงาน ความไว้วางใจ และคุณภาพเหมือนกับการใช้ EPS ในขณะที่ช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมลงได้”Tag: #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #บรรจุภัณฑ์ #วัตถุดิบ #Bioplastics #เทคโนโลยี Bioplastics