หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Carbiolice ได้รับการรับรอง OK Compost HOME สำหรับบรรจุภัณฑ์ PLA
2021-10-01

PLA เป็นพลาสติกชีวภาพที่มีข้อได้เปรียบจากการที่ถูกผลิตจากวัสดุชีวภาพและสามารถย่อยสลายทางชีวภาพได้ อย่างไรก็ตาม ความสามารถในการย่อยสลายนั้นมักถูกจำกัดอยู่ภายใต้สภาพแวดล้อมในทางอุตสาหกรรมที่มีอุณหภูมิที่สูงและคงที่

เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2020 ที่ผ่านมา Carbiolice ได้ยื่นขอรับการรับรอง OK Compost HOME จาก TUV Austria Group ให้กับผลิตภัณฑ์บรรจุภัณฑ์พลาสติกแบบยืดหยุ่นที่ทำจาก PLA 33%, PBAT 62%, และ Evanesto 5% ซึ่งสามารถย่อยสลายได้ภายใน 255 วันที่อุณหภูมิห้อง จึงสามารถย่อยสลายภายในครัวเรือนได้ และปัจจุบันทาง Carbiolice ก็ได้รับการรับรอง OK Compost HOME อีกครั้งหนึ่งสำหรับบรรจุภัณฑ์ชนิดหนาขึ้นหรือไม่เกิน 450 ไมโครเมตรซึ่งมีส่วนผสมของ PLA ที่ 70% โดยเป็นวัสดุที่ถูกใช้ในการผลิตกล่องโยเกิร์ต ถาด ถ้วย กระถางต้นไม้ และอื่น ๆ

ความร่วมมือระหว่าง TUV Austria และ Carbiolice นี้จะช่วยให้บริษัทผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์ต่าง ๆ สามารถขอการรับรองการย่อยสลายสำหรับผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ Evanesto ได้ ซึ่งนวัตกรรมนี้ถือเป็นเครื่องมือเสริมที่ช่วยเพิ่มความยั่งยืนให้กับบรรจุภัณฑ์พลาสติกและจะช่วยลดผลกระทบทางสิ่งแวดล้อมให้กับบริษัทผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์สำหรับอาหารที่ไม่สามารถรีไซเคิลหรือย่อยสลายได้

“Carbiolice ได้พิสูจน์ว่าเราสามารถควบคุมการย่อยสลายพลาสติกได้ผ่านเทคโนโลยีทางเอนไซม์และการผลิตพลาสติก กลุ่มของเรายึดมั่นในหลักการของเศรษฐกิจหมุนเวียนและผลกระทบทางบวกของบรรจุภัณฑ์พลาสติกที่ยั่งยืน” Jean-Claude Lumaret, ประธานบริษัท Carbiolice กล่าวTag: #ต่างประเทศ #วัตถุดิบ #Bioplastics #เทคโนโลยี Bioplastics