หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

DuPont เปิดศูนย์ความเป็นเลิศสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า
2021-10-04

บริษัท DuPont Mobility & Materials ได้เปิดศูนย์ความเป็นเลิศ (Centers of Excellence - COE) จำนวน 3 แห่งสำหรับช่วยเร่งการพัฒนาและทดสอบการใช้งานใหม่ ๆ ทางด้านรถยนต์ไฟฟ้า ซึ่งการโฟกัสนี้จะช่วยให้เกิดการพัฒนาและการพิสูจน์แนวคิดใหม่ ๆ เกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้าได้ภายในระยะเวลาที่สั้นลง รวมถึงยังช่วยให้ผู้เชี่ยวชาญของ DuPont สามารถเร่งกระบวนการประเมินความไว้วางใจ ประสิทธิภาพ การลดต้นทน เวลาที่ใช้สู่ตลาด และการถูกนำไปใช้งานโดยลูกค้า

“ตลาดรถยนต์ทั่วโลกกว่า 2 ใน 3 ถูกคาดว่าจะกลายเป็นรถยนต์ไฟฟ้าในรูปแบบต่าง ๆ ภายในปี 2030 ซึ่งบริษัท OEMs และ supplier ต้องรับมือกับความท้าทายนี้เพื่อให้สามารถผลิต solution ที่มีความยั่งยืนและทันสมัยและยังคงมีประสิทธิภาพและความปลอดภัยดังเดิม” Kara Grasso ผู้อำนวยการด้านยุทธศาสตร์ของ DuPont Mobility & Materials ฝ่าย Advanced Mobility กล่าว “DuPont นั้นมีความเชี่ยวชาญ ความสามารถในเชิงเทคนิค และ solution มากมายที่จะช่วยให้ลูกค้าของเราสามารถทำตามความท้าทายที่เจอได้ และศูนย์ COE เหล่านี้ก็เป็นที่ที่เหมาะแก่การสร้างแรงบันดาลใจและการทำความร่วมมือ”

ศูนย์ความเป็นเลิศของ DuPont จะโฟกัสในสามด้านหลักที่สำคัญในการขับเคลื่อนเทคโนโลยีรถยนต์ไฟฟ้า คือ ความปลอดภัยของแบตเตอรี่ การจัดการความร้อน และประสิทธิภาพของมอเตอร์ไฟฟ้า นอกจากนี้จะมีความสามารถในการผลิตในระดับโรงงานนำร่องโดยสามารถทำการขึ้นรูปชิ้นส่วนและสินค้าต้นแบบ ไปจนถึงการวิเคราะห์และการทำแบบจำลองต่าง ๆ 
Tag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #ยานยนต์