หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Total Corbion PLA ฉลองการผลิต Luminy PLA ครบ 100 กิโลตัน
2021-10-04

โรงงานของบริษัท Total Corbion PLA ในจังหวัดระยอง ประเทศไทย ที่เปิดทำการมาตั้งแต่ปี 2019 ได้ทำการผลิต Luminy PLA ครบ 100 กิโลตัน และได้ทำการผลิตเต็มกำลังเพื่อรองรับความต้องการพลาสติกชีวภาพ PLA ที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

Luminy PLA เป็นพลาสติกชีวภาพที่ได้จากวัสดุชีวภาพหมุนเวียน จึงมีส่วนช่วยในการลดปริมาณ carbon footprint เมื่อเทียบกับพลาสติกแบบดั้งเดิม และยังสามารถย่อยสลายทางชีวภาพได้จึงเหมาะสำหรับการใช้งานที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นบรรจุภัณฑ์สำหรับผลไม้สด ชุดช้อนส้อม สินค้าอุปโภคบริโภค ของเล่น และการผลิตด้วยการพิมพ์สามมิติ

บริษัท Total Corbion PLA เปิดโรงงานในจังหวัดระยองนี้ในปี 2019 โดยมีกำลังการผลิต 75 กิโลตันต่อปี และได้ประกาศแผนที่จะตั้งโรงงงานแห่งที่สองที่มีกำลังการผลิต 100 กิโลตันต่อปีในเมือง Grandpuits ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งจะกลายเป็นโรงงานประเภทนี้แห่งแรกในยุโรป

Simon Goldney ผู้อำนวยการโรงงานของ Total Corbion PLA แสดงความภูมิใจต่อความสำเร็จนี้ “เป็นเรื่องปกติของโรงงานใหม่ทั่วไปที่จะมีช่วงในการเพิ่มกำลังการผลิตจนถึงระดับเต็มขีดความสามารถ และเราภูมิใจอย่างยิ่งที่ทีมงานที่ทุ่มเทของเราได้มาถึงจุดสำคัญของการผลิต PLA ครบ 100 กิโลตันนี้”

Francois de Bie ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการตลาดและ supply chain กล่าวว่า “เราเห็นความต้องการ PLA ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วจากลูกค้าและพันธมิตรของเราไม่ว่าจะเป็นเพื่อใช้งานใน supply chain หรือเพื่อสนับสนุนโครงการพัฒนาใหม่ ๆ เราจะมุ่งหน้าทำการผลิต 100 กิโลตันต่อไปให้เร็วขึ้นและจะช่วยทำให้เศรษฐกิจหมุนเวียนมีความก้าวหน้ามากขึ้นต่อไป”Tag: #วัตถุดิบ #Bioplastics #ความเคลื่อนไหวอุตสาหกรรม Bioplastics