หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Flint Hills Resources พัฒนา polypropylene พิเศษสำหรับบรรจุภัณฑ์อาหารชนิดผนังบาง
2021-10-06

อุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ประเภทวัสดุฉีดขึ้นรูปแบบผนังบาง (thin-wall injection molded - TWIM) มีการเติบโตอย่างเข้มแข็งจากความกระตือรือร้นของผู้บริโภคที่ต้องการซื้อของชำผ่านระบบออนไลน์และความกังวลเกี่ยวกับผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม พร้อมกับความพยายามของบริษัทผู้ผลิตที่ต้องการลดต้นทุน ซึ่งบรรจุภัณฑ์ชนิด TWIM นั้นมีความแข็งแรงคงทนสามารถช่วยปกป้องอาหารต่าง ๆ ได้ดี ในขณะเดียวกันก็ช่วยประหยัดพื้นที่ในการเก็บรักษาและการขนส่งและยังช่วยลดปริมาณวัสดุที่ใช้ในการผลิตอีกด้วย

บริษัท Flint Hills Resources ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิต polypropylene จากสหรัฐอเมริกา ได้ทำการพัฒนาวัสดุ copolymer AP5195-LV ตัวใหม่ที่มีคุณสมบัติเหนือว่า PP เดิมที่ใช้อยู่ ซึ่งวัสดุนี้ถูกพัฒนาสำเร็จได้ด้วยการใช้สาร modifier จาก Milliken & Company

“ประสิทธิภาพของเทคโนโลยีสารเติมแต่งของ Milliken ช่วยเพิ่มความสามารถของ copolymer AP5195-LV ตัวใหม่ของเรา” Pierre Donaldson ผู้อำนวยการฝ่าย polypropylene R&D ของ Flint Hills Resources กล่าว “วัสดุของเราจะช่วยให้ผู้ผลิตสามารถผลิตบรรจุภัณฑ์ที่มีน้ำหนักเบาแต่แข็งแรง และยังช่วยลดการใช้พลังงานและปริมาณพลาสติกเพื่อเป็นการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย”

ตลาดบรรจุภัณฑ์ชนิดผนังบางนั้นมีมูลค่าอยู่ที่ 38.58 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2020 และถูกคาดว่าจะเติบโตเป็น 55.92 พันล้านเหรียญสหรัฐภายในปี 2026 ตามการคาดการณ์จาก Mordor Intelligence ซึ่งบรรจุภัณฑ์ TWIM นั้นมีประโยชน์ทั้งในแง่การใช้วัสดุที่ลดลง น้ำหนักที่เบา และต้นทุนโดยรวมที่ถูกลงTag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #เครื่องจักร กระบวนการผลิตและการออกแบบ #Injection moulding