หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Bio-Fed เปิดตัววัสดุชีวภาพใหม่สำหรับการอัดขึ้นรูปและการขึ้นรูปด้วยความร้อน
2021-10-06

บรรจุภัณฑ์ของสินค้านั้นถือเป็นสิ่งแรกที่ผู้บริโภคสังเกตเห็นและถือเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่นำไปสู่การตัดสินใจซื้อ และนอกจากประโยชน์ในเชิงรูปลักษณ์ภายนอกแล้ว บรรจุภัณฑ์ของสินค้ายังมีหน้าที่สำคัญอื่น ๆ อีกไม่ว่าจะเป็นการปกป้องสินค้าจากความเสียหายหรือการปนเปื้อน อย่างไรก็ตาม บรรจุภัณฑ์ส่วนใหญ่มักถูกใช้เพียงไม่นานและเป็นสิ่งไม่จำเป็นอีกหลังจากสินค้าถูกซื้อ ดังนั้น ความต้องการบรรจุภัณฑ์ที่มีความยั่งยืนนั้นจึงเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ อย่างต่อเนื่อง

บริษัท Bio-Fed จากเมือง Cologne ได้ทำการผลิตวัสดุ M-VERA เกรด GP4001, GP4003, และ GP4005 สำหรับใช้ในบรรจุภัณฑ์ที่ผลิตโดยการอัดขึ้นรูป ซึ่งแผ่นวัสดุที่ได้นั้นสามารถนำไปขึ้นรูปต่อด้วยความร้อนได้ง่ายด้วยคุณสมบัติความหนาที่สม่ำเสมอและคุณสมบัติเชิงกลที่เทียบเคียงได้กับพลาสติกแบบดั้งเดิม นอกจากนี้ วัสดุชีวภาพ M-VERA เหล่านี้ยังสามารถนำไปผลิตเป็นโครงสร้างแบบซ้อนหลายชั้นเพื่อเพิ่มคุณสมบัติเชิงกลหรืออื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับแสงหรือการกันการแพร่ผ่านได้

ผลการทดสอบเบื้องต้นพบว่า M-VERA GP4001 นั้นเหมาะสำหรับการใช้งานอย่างเช่นการขึ้นรูปเป็นแคปซูลกาแฟ โดยวัสดุนี้ได้รับการรับรองโดย TUV Austria ที่ความหนาไม่เกิน 1.1 มิลลิเมตรตามมาตรฐาน OK Compost INDUSTRIAL (EN 13432) และทำจากวัสดุหมุนเวียนประมาณ 70%Tag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #บรรจุภัณฑ์ #วัตถุดิบ #Bioplastics #เทคโนโลยี Bioplastics