หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Evian เปิดตัวขวด PET ที่ทำจากพลาสติกรีไซเคิล 100%
2021-10-11

บริษัทผลิตน้ำขวด Evian ได้ร่วมมือกับ Loop Industries ทำการพัฒนาขวดน้ำต้นแบบที่ทำจากพลาสติก PET รีไซเคิล 100% ภายใต้ชื่อ evian Loop และจะทำการจัดจำหน่ายเชิงพาณิชย์เป็นครั้งแรกในประเทศเกาหลีใต้ในปี 2022 ก่อนที่จะเปิดตัวในตลาดภูมิภาคอื่น ๆ ต่อไปในอนาคต

ขวด evian Loop ใหม่นี้ทำมาจากขยะพลาสติกที่มีมูลค่าต่ำและถูกนำมาย่อยเป็นมอนอเมอร์ตั้งต้น ก่อนที่จะนำไปทำให้บริสุทธิ์และ repolymerize กลับเป็นพลาสติก Loop PET อีกครั้งหนึ่ง ซึ่งเทคโนโลยีนี้ได้รับการพัฒนาโดย Loop Industries และสามารถรีไซเคิลพลาสติก PET ได้นับครั้งไม่ถ้วนไม่ว่าจะเป็นพลาสติกจากรองเท้าแตะ ถุงยิม ไปจนถึงพลาสติกมีสีหรือพลาสติกชนิดขุ่นต่าง ๆ

Loop Industries ถูกตรวจสอบเมื่อปีก่อน โดยบริษัท Hindenburg Research ได้ตั้งคำถามเกี่ยวกับข้อกล่าวอ้างหลายอย่างของ Loop Industries โดยกล่าวว่าบริษัท Loop นั้นไม่มีเทคโนโลยีที่ใช้งานได้จริง อย่างไรก็ตามบริษัท Evian ก็ได้ทำความร่วมมือกับ Loop Industries มาแล้วกว่าสี่ปี แสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นในบริษัท และทาง Evian เองก็ได้ตั้งเป้าหมายว่าจะทำการผลิตขวดพลาสติกทั้งหมดจากพลาสติกรีไซเคิล 100% ให้ได้ภายในปี 2025 ทั้งนี้ ยกเว้นในส่วนของฝาขวดและฉลากTag: #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #บรรจุภัณฑ์ #วัตถุดิบ #สิ่งแวดล้อม #Recycle