หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Paccor ทำการผลิต PP ชีวภาพให้กับบริษัท Orkla
2021-10-13

บริษัทผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์ Paccor ได้ประกาศพร้อมผลิต polypropylene ชีวภาพ (Bio-PP) ให้กับบริษัท Orkla ซึ่งเป็น supplier ผลิตภัณฑ์จำพวกสินค้าอุปโภคบริโภค ของชำทั่วไป ยา และเบเกอรี่ในแถบพื้นที่นอร์ดิก โดย Paccor ได้ทำการทดสอบวัสดุ Bio-PP 100% ร่วมกับ Orkla ในโรงงานผลิตในเมือง Hameenlinna ประเทศฟินแลนด์ ซึ่งวัสดุนี้ผลิตมาจากวัตถุดิบหมุนเวียยนและเป็นไปตามหลักการรักษาสมดุลของมวลตามมาตรฐาน ISCC หรือมาตรฐานอุตสาหกรรมเคมีทางด้านการจัดการและการติดตามวัสดุชีวภาพในห่วงโซ่คุณค่า นอกจากนี้ โรงงานของ Paccor ในเมือง Ravensburg ประเทศเยอรมนี ก็ได้รับการรับรอง ISCC เช่นเดียวกับโรงงานในฟินแลนด์

“เรายินดีที่เราสามารถปรับเปลี่ยนจากการผลิตโดยการใช้เชื้อเพลิงฟอสซิลมาเป็น PP ชีวภาพ” Andreas Schutte, CEO ของ Paccor กล่าว “Paccor เป็นผู้นำอุตสาหกรรมในด้านความยั่งยืน และเป้าหมายของเราคือการเร่งการพัฒนาเศรษฐกิจหมุนเวียนและเศรษฐกิจชีวภาพทางด้านพลาสติก”

Paccor เป็นหนึ่งในบริษัทผู้ผลิตพลาสติกรายแรก ๆ ที่ทำการผลิตสินค้าจาก PP ชีวภาพ และในกรณีนี้คือการผลิตชามพลาสติกใสสำหรับอาหารสำเร็จรูปแช่แข็ง และหลังจากที่ประสบความสำเร็จในการผลิตระดับนำร่องแล้ว ทาง Paccor ก็พร้อมที่จะผลิตวัสดุชีวภาพนี้ให้กับพันธมิตรธุรกิจทั่วโลก

“ความร่วมมือของเรากับ Paccor เป็นตัวอย่างที่ดีที่แสดงให้เห็นถึงการใช้วัสดุยุคใหม่ในการใช้งานเกี่ยวกับอาหาร และจะช่วยตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่มองหาสินค้าที่มีความยั่งยืนมากยิ่งขึ้น” Elna Hallgard, ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาบรรจุภัณฑ์จาก Orkla กล่าวTag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #บรรจุภัณฑ์ #Bioplastics #เทคโนโลยี Bioplastics