หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Sabic เปิดตัวพอลิเมอร์ชีวภาพชนิดอสัณฐานตัวแรก
2021-12-30

บริษัท Sabic ได้เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์พอลิเมอร์ชีวภาพตัวใหม่ภายใต้แบรนด์ ULTEM ซึ่งมีคุณสมบัติด้านความยั่งยืนและยังคงมีประสิทธิภาพในการใช้งานที่ดีเทียบเคียงได้กับวัสดุ ULTEM อื่น ๆ ที่มีอยู่ในปัจจุบัน

วัสดุกลุ่มนี้ทำมาจาก polyetherimide (PEI) และถือเป็นวัสดุชนิดอสัณฐาน (amorphous) หมุนเวียนตัวแรกในอุตสาหกรรมซึ่งสามารถนำไปใช้ในอุตสาหกรรมสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ การบินและอวกาศ ยานยนต์ และอุตสาหกรรมอื่น ๆ และเมื่อทำการคำนวณด้วยหลัก mass balance พบว่าพลาสติก ULTEM 100 กิโลกรัมมีส่วนช่วยในการใช้วัสดุชีวภาพแทนที่วัสดุจากเชื้อเพลิงฟอสซิลได้ 25.5 กิโลกรัม

“พลาสติก ULTEM ชีวภาพตัวใหม่ของเราช่วยให้ลูกค้าสามารถนำเพิ่มความยั่งยืนให้กับสินค้าและผลิตภัณฑ์ของพวกเขาได้อย่างไร้รอยต่อ” Scott Fisher ผู้อำนวยการฝ่ายจัดการธุรกิจของ Sabic กล่าว “วัสดุเหล่านี้ทำงานได้ในลักษณะเดียวกับวัสดุแบบเดิมและได้รับการรับรองต่าง ๆ ตัวเดียวกัน เช่น UL94 หรือการสัมผัสอาหาร พวกเขาจึงไม่ต้องปรับเปลี่ยนกระบวนการออกแบบและผลิตสินค้าใด ๆ นอกจากนี้ยังมั่นใจได้กับประโยชน์ด้านสิ่งแวดล้อมด้วยการรับรอง ISCC+”

“วัตถุดิบที่เราเอามาใช้ผลิตเป็นพลาสติก ULTEM นี้ไม่ส่งผลกระทบใด ๆ ต่อคุณสมบัติและประสิทธิภาพในการใช้งาน ซึ่งรวมถึงความทนทานต่ออุณหภูมิ สารเคมี ความคงทนเชิงกลและโครงสร้าง การนำไปขึ้นรูปได้ง่าย และคุณสมบัติในการหน่วงไฟ” Greg Stoddard ผู้อำนวยการด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมของ Sabic กล่าว “คุณสมบัติเหล่านี้ทำให้ ULTEM ชีวภาพเหมาะแก่การใช้เป็นวัสดุทางเลือกแทนที่ ULTEM แบบดั้งเดิมหรือพอลิเมอร์อื่น ๆ อย่าง PSU, PESU, และ PPSU”Tag: #ต่างประเทศ #วัตถุดิบ #Bioplastics #เทคโนโลยี Bioplastics