หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

แบรนด์เสื้อผ้า Farmerrain จากสวีเดนใช้พลาสติก BIOVYN PVC
2022-01-06

บริษัทแบรนด์เสื้อผ้าสัญชาติสวีเดน Farmerrain ได้เริ่มใช้วัสดุ BIOVYN ซึ่งเป็น PVC ชีวภาพที่พัฒนาและผลิตโดยบริษัท INOVYN สำหรับผลิตเป็นเสื้อผ้าที่มีความยั่งยืนมากยิ่งขึ้นโดยเฉพาะในกลุ่มเสื้อกันฝนและชุดสำหรับทำงานภายนอกอาคาร

วัสดุ BIOVYN เป็น PVC ที่ทำมาจากทรัพยากรหมุนเวียน 100% และมีส่วนช่วยลดปริมาณ carbon footprint ลงได้สูงสุดถึง 90% นอกจากนี้ยังได้รับการรับรองมาตรฐาน RSB อีกด้วย

“การนำ BIOVYN ไปใช้โดย Farmerrain เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างการใช้งานวัสดุ PVC ชีวภาพ” Filipe Constant ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจของ INOVYN กล่าว “วัสดุนี้ช่วยทำให้อุตสาหกรรมแฟชั่นและชุดกีฬามี solution ที่ช่วยเพิ่มชื่อเสียงด้านความยั่งยืนของแบรนด์ผ่านการลดปริมาณ carbon footprint ลง”

ผลิตภัณฑ์ของ Farmerrain มีตั้งแต่เสื้อโค้ทและกางเกงกันน้ำไปจนถึงผ้ากันเปื้อนและชุดกันต่าง ๆ สำหรับการใช้งานหนักอย่างการประมง การเกษตร หรือชุดของนักดับเพลิง ซึ่งความร่วมมือกับ INOVYN นี้ช่วยให้ทางบริษัทสามารถพัฒนาทางเลือกใหม่ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้นได้

วัสดุ BIOVYN เปิดตัวครั้งแรกในปี 2019 และถูกนำไปใช้โดยหลากหลายอุตสาหกรรมไม่ว่าจะเป็นการปูพื้นอาคารและการทำระบบท่อน้ำ นอกจากนี้ยังมีการทดลองใช้ในอุตสาหกรรมการแพทย์ ยานยนต์ และสินค้าอุปโภคบริโภคอย่างของเล่นและสินค้าเครื่องประดับแฟชั่นแบบหรูหราTag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #Bioplastics #เทคโนโลยี Bioplastics