หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

พลาสติกรีไซเคิลถูกใช้ผสมเพื่อการปูพื้นถนน
2022-01-10

บริษัท New Village Initiative Advanced Materials Group (NVIAMG) ทำการพัฒนาสารเติมแต่งยางมะตอย NewRoad ตัวใหม่ที่มีส่วนผสมของพอลิเมอร์ที่ได้มาจากพลาสติกผ่านการใช้งานที่ถูกรีไซเคิล

สารเติมแต่งที่ทำมาจากพอลิเมอร์รีไซเคิลตัวนี้มีคุณสมบัติช่วยปรับปรุงพันธะภายในของตัววัสดุซึ่งส่งผลช่วยเพิ่มความแข็งแรงและความทนทานต่อความชื้น ลดการแยกแตกตัว ในขณะเดียวกันก็มีประโยชน์ในเชิงสิ่งแวดล้อมโดยเป็นการลดปริมาณขยะพลาสติก

ผลการทดสอบตามมาตรฐาน Hamburg พบว่าถนนชนิดใหม่นี้มีคุณสมบัติทนทานที่ดีกว่าถนนที่ได้จากส่วนผสมทั่วไป นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานได้ดีในช่วงฤดูหนาวของรัฐ Iowa และ Minnesota และทั้งในช่วงอากาศร้อนจัด

“การทดสอบกว่าห้าปีในถนนจริงและลานจอดรถช่วยยืนยันว่าวัสดุ NewRoad นี้สามารถใช้งานได้เกินความคาดหวังของลูกค้าและอุตสาหกรรม” Mark Beeman ประธานบริษัท NVIAMG กล่าว “การทดสอบเหล่านี้เป็นการใช้งานจริง ซึ่งเราได้ยื่นจดสิทธิบัตรสิ่งประดิษฐ์นี้และพร้อมสำหรับการใช้งานในรัฐหรือเมืองต่าง ๆ”

“เราได้พิสูจน์แล้วว่าเราสามารถนำเอาพลาสติกวิศวกรรมเข้าไปผสมในถนนและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและลดต้นทุนลงได้ ซึ่งสิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นจากความเข้าใจในวัสดุศาสตร์”

NVIAMG ยังกล่าวอีกว่าทางบริษัทได้ทดสอบวัสดุนี้ในมหาวิทยาลัยและห้องทดลองหลายแห่ง รวมถึง ณ National Center for Asphalt Technology (NCAT) ในมหาวิทยาลัย Auburn University ซึ่งเป็นสถานที่ทดสอบชั้นนำของสหรัฐฯTag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #สิ่งแวดล้อม #Recycle