หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Paragon Medical เริ่มก่อสร้างโรงงานใหม่สำหรับการผลิตแบบ Additive Manufacturing
2022-01-14

บริษัท Paragon Medical ได้เริ่มทำการก่อสร้างโรงงานแห่งใหม่ของบริษัทซึ่งจะมาทำการผลิตด้วยเทคโนโลยี Additive Manufacturing หรือการพิมพ์สามมิติ โดยโรงงานแห่งนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่เดิมของบริษัทในเมือง Pierceton รัฐ Indiana และมีพื้นที่ 34,000 ตารางฟุตสำหรับกระบวนการผลิตต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง

โรงงานแห่งนี้ในช่วงแรกจะโฟกัสไปยังการผลิตอวัยวะเทียมจากไทเทเนียมชนิดที่มีรูพรุน จากนั้นจะขยายสู่การใช้โลหะชนิดอื่น ๆ และพอลิเมอร์สำหรับการผลิตอุปกรณ์ทางด้านการแพทย์ต่าง ๆ

เมือง Pierceton นั้นตั้งอยู่ห่างจากเมือง Warsaw ไปไม่ถึง 10 ไมล์ ซึ่งเมืองนั้นมีชื่อว่าเป็นศูนย์กลางแห่งศัลยกรรมกระดูกของโลก โดยการผลิตด้วยการพิมพ์สามมิตินั้นเป็นเทคโนโลยีสำคัญตัวใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมในการผลิตเป็นอวัยวะเทียมเนื่องจากสามารถออกแบบให้มีรูพรุนได้ง่าย แตกต่างจากวิธีการผลิตแบบอื่น ซึ่งวัสดุที่มีรูพรุนนั้นช่วยในด้านการยืดเกาะกับเนื้อเยื่อและทำให้กระดูกฟื้นตัวได้เร็ว นอกจากนี้วิธีนี้ยังช่วยให้สามารถผลิตชิ้นส่วนอวัยวะเทียมที่มีความจำเพาะเจาะจงกับคนไข้แต่ละคนได้ รวมถึงยังเป็นวิธีการผลิตที่มีวัสดุเหลือทิ้งน้อยกว่าวิธีอื่น ๆ

โรงงานแห่งใหม่นี้จะถูกสนบัสนุนโดยการลงทุน 16 ล้านเหรียญสหรัฐ และอีก 19 ล้านเหรียญในระยะห้าปีข้างหน้า ซึ่งการลงทุนนี้จะครอบคลุมทั้งตัวโรงงาน เครื่องพิมพ์สามมิติ กระบวนการตรวจสอบ และอุปกรณ์สนับสนุนต่าง ๆ ที่จะช่วยให้ Paragon Medical สามารถทำการผลิตได้ทั้งกระบวนการตั้งแต่ผงวัสดุไปจนถึงผลิตภัณฑ์สำเร็จ ทั้งนี้คาดว่าโรงงานแห่งนี้จะดำเนินการได้เต็มกำลังภายในปลายปี 2022Tag: #ต่างประเทศ #เครื่องจักร กระบวนการผลิตและการออกแบบ #วัตถุดิบ