หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Dow เพิ่มขีดความสามารถในการผลิตพอลิเมอร์หมุนเวียน
2022-01-14

บริษัท Dow ประกาศเมื่อวันที่ 6 ตุลาคมที่ผ่านมาถึงแผนงานหลายอย่างที่จะช่วยให้บริษัทสามารถผลิตพอลิเมอร์หมุนเวียนให้กับลูกค้าได้โดยเริ่มตั้งแต่ปี 2022 นี้

“ตลาดได้ให้ความสำคัญอย่างมากกับการใช้วัสดุหมุนเวียน และ Dow เราก็ได้สร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อตอบโจทย์ความต้องการพลาสติกหมุนเวียนและพอลิเมอร์คาร์บอนต่ำ” Diego Donoso, ประธานของ Dow Packaging & Specialty Plastics กล่าว “Dow ได้ช่วยผลิตสินค้าที่ลูกค้าต้องการและช่วยให้พวกเขาพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ยั่งยืนมากยิ่งขึ้น รวมถึงการใช้วัสดุรีไซเคิลหรือวัสดุชีวภาพในสินค้าของพวกเขา”

ความพยายามเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของแผนงานของบริษัทในการลดปริมาณขยะพลาสติก ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก และจัดหาพลาสติกรีไซเคิลให้กับลูกค้าที่มีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับพลาสติกใหม่ที่ทำมาจากเชื้อเพลิงฟอสซิล โดยแผนงานที่เตรียมไว้ประกอบด้วยความร่วมมือกับ Fuenix Ecogy Group เพื่อเพิ่มการผลิตพลาสติกหมุนเวียนโดยการตั้งโรงงานใหม่ใน Netherlands การร่วมกับ Gunvor Petroleum Rotterdam ในการทำให้น้ำมัน pyrolysis ที่ได้จะขยะพลาสติกนั้นมีความบริสุทธิ์ก่อนที่จะส่งให้กับ New Hope Energy และอื่น ๆ

บริษัท Dow ได้ตั้งเป้าหมายในการเก็บรวบรวมพลาสติกเพื่อการนำกลับมาใช้ใหม่หรือการรีไซเคิลให้ได้หนึ่งล้านตันภายในปี 2030 และให้ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของบริษัทที่ถูกนำไปใช้เป็นบรรจุภัณฑ์สามารถนำกลับมาใช้ใหม่หรือรีไซเคิลได้ภายในปี 2035Tag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #วัตถุดิบ #Bioplastics