หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Avient สามารถผลิตวัสดุคอมโพสิตเสริมไฟเบอร์ด้วยวัสดุรีไซเคิลเชิงพาณิชย์ได้แล้ว
2022-02-01

การผสมผสานวัสดุไนลอน 6 รีไซเคิลที่นำกลับมาใช้ใหม่จากอวนจับปลาที่หมดอายุการใช้งาน วัสดุคอมโพสิตที่มีเส้นใยยาวให้ความแข็ง ความแข็งแรง และความเหนียวเทียบเท่ากับสูตรที่ใช้เรซินบริสุทธิ์ Avient ผู้จัดจำหน่ายวัสดุประกาศในวันนี้ว่ามีจำหน่ายในเชิงพาณิชย์ของคอมโพสิตเสริมใยยาว Complēt R ซึ่งรวมวัสดุไนลอน 6 รีไซเคิลหลังการบริโภคที่นำกลับมาใช้ใหม่จากอวนจับปลาที่หมดอายุการใช้งาน

Eric Wollan ผู้จัดการทั่วไปฝ่าย Long Fiber Technologies ของ Avient เปิดเผยว่า การเปิดตัวคอมโพสิตเส้นใยยาวชนิดแรกที่มีส่วนผสมจากวัสดุรีไซเคิลเป็นส่วนหนึ่งของแผนงานที่ใหญ่ขึ้นซึ่งใช้เรซินรีไซเคิล “ในอดีต ความท้าทายในการจัดหาแหล่งเรซินรีไซเคิลที่เข้ากันได้กับกระบวนการ pultrusion ที่ใช้ในการผลิตคอมโพสิตเส้นใยยาว แต่เรามุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำอุตสาหกรรมด้วยการนำเสนอทางเลือกที่ยั่งยืนแม้ในวัสดุที่มีความสำคัญต่อประสิทธิภาพการทำงานของเรา เช่น คอมโพสิตไฟเบอร์ยาว”

คอมโพสิทเส้นใยยาว Complēt R ไนลอน 6 สามารถช่วยให้ OEM บรรลุเป้าหมายในการใช้วัสดุที่มีเนื้อหารีไซเคิล Avient กล่าว การใช้งานที่เป็นไปได้ ได้แก่ เกียร์น้ำหนักเบาสำหรับกิจกรรมสันทนาการกลางแจ้ง ยานพาหนะยุคต่อไปที่ใช้ทรัพยากรพลังงานน้อยลง และอุปกรณ์ตกแต่งสำนักงานที่ใช้วัสดุรีไซเคิลซึ่งมีส่วนช่วยในการรับรอง LEED สำหรับอาคาร คอมโพสิทเส้นใยยาว Complēt R ไนลอน 6 ให้ความแข็ง ความแข็งแรง และความทนทานเทียบเท่ากับสูตรเส้นใยยาวไนลอน 6 มาตรฐานที่ใช้เรซินบริสุทธิ์ Avient กล่าว วัสดุมีความสามารถด้านโครงสร้างที่จำเป็นต่อการใช้ทดแทนโลหะ การใช้วัสดุผสมเหล่านี้แทนโลหะยังช่วยให้น้ำหนักลดลงอย่างมาก ควบคู่ไปกับประโยชน์ด้านเวลาและลดต้นทุนของการฉีดขึ้นรูปขั้นตอนเดียว

สูตรมีจำหน่ายทั่วโลกในสีดำมาตรฐานที่เปอร์เซ็นต์น้ำหนักปกติของเส้นใยแก้วแบบยาว เส้นใยคาร์บอนแบบยาว หรือแบบผสมไฮบริด ระดับของปริมาณเรซินหลังการบริโภคแตกต่างกันไปตามข้อเสนอ ซึ่งช่วยให้ผลิตภัณฑ์สุดท้ายตรงตามข้อกำหนดด้านประสิทธิภาพและความยั่งยืนที่แตกต่างกัน

https://www.plasticstoday.com/composites/avient-commercializes-fiber-reinforced-composites-recycled-contentTag: #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #เกษตร, ประมง #วัตถุดิบ #สิ่งแวดล้อม #Recycle