หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Evonik เปิดตัววัสดุปลูกถ่าย Osteoconductive Implant ที่พิมพ์ได้ 3 มิติ
2022-02-08

หลังจากการเปิดตัว VESTAKEEP iC 4800 ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Fusion เมื่อเร็วๆ นี้ Evonik ได้เพิ่มรุ่นของวัสดุ PEEK ที่เป็นตัวนำกระดูกไปยังกลุ่มผลิตภัณฑ์การพิมพ์ 3 มิติ ฟิลาเมนต์ VESTAKEEP iC4800 3DF PEEK ช่วยเพิ่มการหลอมรวมระหว่างกระดูกและรากฟันเทียม และสามารถประมวลผลได้โดยใช้เทคโนโลยีการพิมพ์ 3 มิติแบบอัดรีดทั่วไป Evonik จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่เป็นครั้งแรกที่ AAOS การประชุมประจำปีของศัลยแพทย์กระดูกและข้อในชิคาโกวันที่ 22 มีนาคม ปี 2022

Evonik ระบุว่าส่วนหนึ่งของกลุ่มผลิตภัณฑ์ Fusion ที่เปิดตัวในปี 2020 นั้น โพลีเมอร์ที่มีประสิทธิภาพสูงและเข้ากันได้ทางชีวภาพนั้นมีคุณสมบัติความเสถียรทางชีวภาพ รวมถึงคุณสมบัติเติมเต็มช่องว่างรูพรุนในกระดูก คุณสมบัติเหล่านี้ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นโดยใช้สารเติมแต่งการทำงาน แคลเซียมฟอสเฟต (BCP) สารเติมแต่ง BCP ช่วยให้เซลล์กระดูกยึดติดกับรากฟันเทียมได้เร็วยิ่งขึ้น ซึ่งส่งผลในทางบวกต่อภาวะกระดูกพรุนระหว่างกระดูกและรากฟันเทียม ในทางกลับกัน สิ่งนี้จะช่วยเร่งการหลอมรวมของกระดูก และทำให้ผู้ป่วยฟื้นตัวได้เร็ว Evonik กล่าว

VESTAKEEP iC4800 3DF ได้รับการพัฒนาเพื่อใช้กับเทคโนโลยีการผลิตเส้นใยผสม (FFF) ด้วยเส้นผ่านศูนย์กลาง 1.75 มม. ฟิลาเมนต์ PEEK ในสีธรรมชาติจะพันบนแกนม้วนกระดาษขนาด 250 หรือ 500 กรัม ซึ่งสามารถใช้ได้โดยตรงในเครื่องพิมพ์ FFF 3D มาตรฐานสำหรับวัสดุ PEEK Evonik รายงานว่าการทดสอบดำเนินการกับเครื่องพิมพ์ 3 มิติหลายรุ่น ตลอดจนความคิดเห็นของลูกค้ายืนยันความสามารถในการประมวลผลของเส้นใยใหม่ VESTAKEEP iC4800 3DF ได้รับการออกแบบมาให้วางสารเติมแต่งที่ใช้งานได้โดยตรงบนพื้นผิวของรากฟันเทียมที่พิมพ์ 3 มิติ ขจัดขั้นตอนหลังการประมวลผลเพิ่มเติม

Evonik นำเสนอกลุ่มวัสดุชีวภาพที่พิมพ์ได้ 3 มิติที่สามารถใช้ในการผลิตชิ้นส่วนอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ออกแบบมาสำหรับการสัมผัสร่างกายชั่วคราวและถาวร นอกจาก VESTAKEEP i4 3DF และ VESTAKEEP Care M40 3DF แล้ว กลุ่มผลิตภัณฑ์ดังกล่าวยังรวมถึงกลุ่มผลิตภัณฑ์ RESOMER ของเส้นใย ผง และแกรนูลที่ดูดซับได้ทางชีวภาพสำหรับกลุ่มอุปกรณ์การแพทย์Tag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #อุปกรณ์การแพทย์ #วัตถุดิบ