หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Pregis เปิดตัวฟิล์มคาร์บอนเป็นกลางสำหรับป้องกันบรรจุภัณฑ์
2022-02-10

Pregis ซึ่งตั้งอยู่ในเนเธอร์แลนด์ กำลังนำการมุ่งเน้นด้านความยั่งยืนมาสู่บรรจุภัณฑ์เพื่อการปกป้องด้วยฟิล์มกันอากาศที่ปราศจากคาร์บอนที่เรียกว่า Renew Zero ปัจจุบันฟิล์มโพลีเอทิลีนมีจำหน่ายเฉพาะในยุโรปเท่านั้น Renew Zero ผลิตจากวัสดุเหลือใช้จากการบริโภค 50% อีก 50% เป็นขยะจากพืชหมุนเวียน เช่น เส้นใยเซลลูโลส ที่ได้รับการรับรองโดย International Sustainability & Carbon Certification (ISCC) และฟิล์มยังสามารถรีไซเคิลได้อีกด้วย จากข้อมูลของ Pregis Renew Zero เป็นคาร์บอนที่เป็นกลางโดยไม่ต้องพึ่งพาวิธีการชดเชยคาร์บอน เช่น การปลูกต้นไม้

ฟิล์มนี้เข้ากันได้กับเครื่อง Pregis AirSpeed MINI PAK’R ซึ่งผลิตเบาะลมในรูปแบบฟิล์มห้าแบบ อุปกรณ์ใช้เทคโนโลยีการระบุความถี่วิทยุ (RFID) เพื่อเลือกอุณหภูมิของซีล การไหลของอากาศ และแรงดันซีลสำหรับฟิล์มที่เหมาะสมโดยอัตโนมัติ Renew Zero เป็นไปตาม EN13427 ซึ่งเป็นกฎหมายของยุโรปว่าด้วยบรรจุภัณฑ์และของเสียจากบรรจุภัณฑ์ นอกจากนี้ Pira และ Emitwise ได้ทดสอบฟิล์มโดยอิสระเพื่อยืนยันว่าหมอนลมมีคาร์บอนไดออกไซด์เป็นกลาง 100% (CO2)

Lisanne Bock ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ Pregis ประจำ Air Systems กล่าวว่า "เราใช้แนวทาง 'cradle to loading gate' เมื่อเลือกส่วนประกอบสำหรับ Renew Zero “เนื่องจากฟิลม์นี้ส่วนหนึ่งทำจากของเสียจากพืชหมุนเวียนที่ผ่านการรับรองจาก ISCC การสังเคราะห์ด้วยแสงจึงช่วยให้มั่นใจได้ว่า CO2 ถูกนำออกจากบรรยากาศและแทนที่ด้วยออกซิเจน ส่งผลให้ค่า CO2 ติดลบ” Bock กล่าวเสริม “แหล่งที่มาและกระบวนการผลิตที่ได้รับการรับรองจาก ISCC เหล่านี้ช่วยให้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์มีคาร์บอนเป็นกลางซึ่งเอื้อต่อโลกที่ยั่งยืนและเศรษฐกิจหมุนเวียน” และผลิตภัณฑ์ฟิลม์นี้ยังสนับสนุนเป้าหมายความยั่งยืน 2K30 ของบริษัท ซึ่งรวมถึงการทำให้ผลิตภัณฑ์ Pregis รีไซเคิลได้ 100% นำกลับมาใช้ใหม่ได้ หรือการพึ่งพาส่วนผสมจากฟอสซิลใหม่อย่างน้อย 30% และมีเป้าหมายที่จะลงทุนเพิ่มอีก 15 ล้านดอลลาร์สหรัฐในด้านวัสดุหมุนเวียน ปรับขนาดได้ และกระบวนการที่ยั่งยืน และการแก้ปัญหาของเสียทั่วโลกภายในปี 2030Tag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #บรรจุภัณฑ์ #วัตถุดิบ