หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

สารเติมแต่ง Ampacet ทำให้ฟิล์มกั้นหลายชั้นสามารถรีไซเคิลได้
2022-02-17

Ampacet ผู้จัดจำหน่ายมาสเตอร์แบทช์ใน Tarrytown รัฐนิวยอร์ก ได้เปิดตัวเครื่องคอมพาทิบิไลเซอร์ที่ช่วยเพิ่มความสามารถในการรีไซเคิลของฟิล์มกั้นหลายชั้นที่ประกอบด้วยโพลีเอไมด์ 6 (PA6) และเอทิลีนไวนิลแอลกอฮอล์ (EVOH)

กลุ่มพันธมิตรบรรจุภัณฑ์ที่ยั่งยืน (SPC) ได้มอบคุณสมบัติคุณสมบัติเบื้องต้นของ How2Recycle ที่เข้ากันได้ใหม่สำหรับร้านค้า drop-off  ดังนั้น ฟิล์มกั้นหลายชั้นที่มีส่วนผสมที่เหมาะสมของ PA6 และ/หรือ EVOH ที่มีการโหลดตัวเข้ากันได้ที่ถูกต้องอาจมีสิทธิ์แสดงฉลาก How2Recycle Store Drop-Off ฟิล์มหลังการบริโภคและหลังจากใช้งานในอุตสาหกรรมสามารถกำจัดได้ในการรีไซเคิลโพลิโอเลฟินและอาจใช้สำหรับการผลิตฟิล์มหรือการแปรรูปพลาสติกอื่นๆ

“ReVive นำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดในโลกที่เป็นไปได้ในบรรจุภัณฑ์อาหาร” Doreen Becker ผู้อำนวยการด้านความยั่งยืนของ Ampacet กล่าวในแถลงการณ์ที่เตรียมไว้ เธอตั้งข้อสังเกตว่าแม้ว่าฟิล์มกั้น EVOH/PA6 แบบหลายชั้นจะยังไม่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ แต่ก็เหนือกว่าฟิล์มโพลีเอทิลีนชนิดโมโนแมททีเรียล (PE) ในการรักษาความสดและป้องกันเศษอาหาร ประเด็นใหม่สำหรับความเข้ากันได้นี้ช่วยให้ผู้แปรรูปพลาสติกบรรลุเป้าหมายด้านความยั่งยืนโดยการส่งเสริมการใช้เรซินหลังการบริโภค/หลังอุตสาหกรรม และช่วยให้บริษัทสินค้าอุปโภคบริโภค (CPG) ส่งมอบอาหารที่ได้รับการคุ้มครองอย่างดีในบรรจุภัณฑ์ที่รีไซเคิลได้

"การคัดเลือก How2Recycle เบื้องต้นของ ReVive สำหรับการส่งคืนร้านค้าช่วยให้เราสามารถแสดงสินค้าบรรจุภัณฑ์สำหรับผู้บริโภคหรือบริษัท วิธีใช้ระบบการติดฉลากมาตรฐาน How2Recycle ในบรรจุภัณฑ์เพื่อให้บรรลุเป้าหมายเศรษฐกิจหมุนเวียนและช่วยสนับสนุนให้ผู้บริโภครีไซเคิล" เบกเกอร์กล่าว

กลุ่มของร้าน Drop-Off ประกอบด้วยร้านขายของชำและร้านค้าปลีกจำนวนมาก การพิจารณาคุณสมบัติเบื้องต้นไม่ได้กำหนดการกำหนดการรีไซเคิลบนบรรจุภัณฑ์ขั้นสุดท้าย เนื่องจากการกำหนดขั้นสุดท้ายอาจเปลี่ยนแปลงได้ขึ้นอยู่กับการใช้งานผลิตภัณฑ์และตัวแปรอื่นๆ แต่จะช่วยให้แบรนด์ต่างๆ ออกแบบบรรจุภัณฑ์และเลือกวัสดุโดยคำนึงถึงความสามารถในการรีไซเคิล

ReVive 311A เมื่อใช้กับชั้นกั้นไนลอน EVOH (32 mol %) และ/หรือ PA6 ในฟิล์ม PE ได้รับการยอมรับจาก Association of Plastics Recyclers (APR) ว่าเป็นไปตามหรือเกินข้อกำหนดที่เข้มงวดที่สุดสำหรับ Critical Guidance Protocol สำหรับฟิล์ม PE และ บรรจุภัณฑ์ที่ยืดหยุ่น ในระหว่างการประมวลผล ตัวประสานใหม่ “รักษาคุณสมบัติการไหลที่ดีที่อัตราส่วนการลดลงที่แนะนำ ในกลุ่มที่ต่ำที่สุดในตลาด และโดยทั่วไปสามารถเพิ่มลงในเลเยอร์จำนวนมากของ PE เป็นแบบดรอปอิน ตามที่ได้รับการตรวจสอบแล้วในการทดสอบโดยพันธมิตรชั้นนำในอุตสาหกรรม ” จิม มอร์ริสัน ผู้จัดการธุรกิจเชิงกลยุทธ์ของ Ampacet ฝ่ายบรรจุภัณฑ์แบบยืดหยุ่นกล่าว “เราภูมิใจที่ได้สนับสนุนแรงผลักดันของอุตสาหกรรมในการสร้างโอกาสใหม่ๆ ในการหมุนเวียนของพลาสติก” ReVive 311A Compatibilizer ซึ่งเป็นส่วนผสมของสารเติมแต่งที่ใช้งานได้จริง เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มผลิตภัณฑ์ R3 Sustainable Solutions ของ AmpacetTag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #สิ่งแวดล้อม #Recycle