หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

สเก็ตบอร์ดไฟฟ้าจากวัสดุคอมโพสิตผลักซองจดหมายประสิทธิภาพ
2022-01-03

สเก็ตบอร์ดไฟฟ้าเป็นวิธีการเดินทางที่ง่ายดายและมอบความตื่นเต้นให้กับแฟนๆ ที่แตกต่างจากสเก็ตบอร์ดทั่วไป พวกเขายังท้าทายอย่างมากในการออกแบบส่วนประกอบทางไฟฟ้า แบตเตอรี่และมอเตอร์ที่ขับเคลื่อนล้อจำเป็นต้องติดตั้งไว้ในพื้นที่จำกัดเพื่อให้กระดานมีน้ำหนักเบา กะทัดรัด และง่ายสำหรับผู้ขี่ Tepex dynalite คอมโพสิตเทอร์โมพลาสติกเสริมแรงด้วยเส้นใยอย่างต่อเนื่องจาก Lanxess เปิดโอกาสใหม่ในเรื่องนี้ ดังที่เห็นได้จากสเก็ตบอร์ดไฟฟ้า Okmos SL-01 จาก EMI SAS ธุรกิจครอบครัวในฝรั่งเศส

สเก็ตบอร์ดทั่วไปมักจะประกอบด้วยกระดานไม้ที่ค่อนข้างแบนสำหรับผู้เล่นยืน หรือที่เรียกว่า deck  แผ่นกระดานของรุ่นไฟฟ้าเป็นกล่องพลาสติกที่มีอุปกรณ์รวมถึงแบตเตอรี่ อย่างไรก็ตาม การออกแบบของ EMI มีแผ่นกระดานที่มีรูปทรงรางน้ำ ยกเว้นมอเตอร์ซึ่งติดตั้งอยู่ที่ด้านหลังของสเก็ตบอร์ด อุปกรณ์นี้มีฟังก์ชันไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ทั้งหมด รวมทั้งแบตเตอรี่ รางปิดด้วยฝาปิดที่ผลิตขึ้นด้วยความหนาของผนังเพียง 3 มม. ชิ้นส่วนประกอบรูปทรงรางน้ำผลิตขึ้นในขั้นตอนกระบวนการขึ้นรูปแบบผสมแบบลูกผสมขั้นตอนเดียว ขั้นแรก หุ่นยนต์จะใส่แผ่นฐานโลหะที่ใช้ติดเพลาเข้ากับเครื่องมือฉีดขึ้นรูป จากนั้นจึงวางส่วน Tepex ที่ทำความร้อนและปรับให้เป็นพลาสติกในอุปกรณ์ด้วยการดำเนินการครั้งเดียว จากนั้นจึงสร้างส่วนและโครงสร้างทั้งหมดทับด้วยสารประกอบพลาสติกเสริมใยแก้วสั้น “กระบวนการนี้มีประสิทธิภาพและผสานรวมเข้าด้วยกัน ซึ่งหมายความว่าไม่เพียงแต่จะสามารถติดตั้งเพลตฐานเข้าที่เท่านั้น แต่ยังสามารถติดตั้งส่วนประกอบสำหรับการยึด ท่อร้อยสายไฟ และที่ใส่แบตเตอรี่ในการทำงานเดียวกันได้อีกด้วย Jules Staedelin ผู้จัดการฝ่ายวิจัยและพัฒนาของ EMI อธิบาย ซึ่
งต่างจากสเก็ตบอร์ดไฟฟ้าทั่วไปทั่วไปหลายรุ่น ส่วนคอมโพสิตทำจาก Tepex dynalite 102-RG600 (6) ซึ่งใช้โพลีเอไมด์-6 ซึ่งเสริมด้วยเส้นใยแก้วต่อเนื่องหกชั้น ฝาครอบแผ่นกระดานยังทำจากวัสดุนี้เช่นเดียวกัน

Lanxess polyamide 6 Durethan BKV30H2.0EF ใช้สำหรับการขึ้นรูป สารประกอบนี้ซึ่งมีเส้นใยแก้วสั้น 30% โดยน้ำหนัก ได้รับการปรับให้เหมาะสมที่สุดเพื่อจุดประสงค์นี้อย่างแม่นยำ หลอมละลายได้ง่ายมาก ซึ่งหมายความว่าแม้แต่การหลอมละลายที่ยาวก็สามารถใช้งานได้โดยไม่มีปัญหาในการเติมวัสดุ

“Tepex มีความยืดหยุ่นสูงเนื่องจากมีแรงบิดและการดัดสูงและมีน้ำหนักเบามาก แผ่นกระดานมีน้ำหนักเพียง 2.5 กิโลกรัม” Jean-Marie Olivé ผู้จัดการด้านเทคนิค ฝ่ายพัฒนาแอปพลิเคชันของหน่วยธุรกิจวัสดุประสิทธิภาพสูง (HPM) ของ Lanxess กล่าว แม้จะมีผนังบาง แต่ชิ้นส่วนไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์บนดาดฟ้าก็ได้รับการปกป้องอย่างปลอดภัยจากการกระแทกและความชื้นTag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #วัตถุดิบ #ของเล่น, อุปกรณ์กีฬา #คอมโพสิท (Composites)