หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Robot ของห้าง Selfridges สร้างผลิตภัณฑ์ 3D-Prints ด้วยขยะพลาสติกจากท้องทะเล
2022-05-05

หุ่นยนต์ ABB สร้างผลิตภัณฑ์การพิมพ์แบบเติมแต่งตามความต้องการเฉพาะบุคคลของลูกค้า จากขยะพลาสติกในมหาสมุทรที่นำกลับมาใช้ใหม่ ขณะที่ลูกค้าซื้อของที่ร้านค้าปลีก Selfridges ระดับไฮเอนด์บนถนน Oxford ในลอนดอน ประเทศอังกฤษ  ผู้ซื้อที่โชคดีสามารถชมการพิมพ์ 3 มิติของหุ่นยนต์ ABB IRB 6700 กับวัตถุต่างๆ ของนักออกแบบส่วนบุคคลจาก Parley Ocean Plastic ที่เบี่ยงเบนความสนใจจากขยะพลาสติกในทะเลที่เก็บรวบรวมจากเครือข่าย Global Cleanup ของ Parley

การพัฒนาร่วมกับองค์กรด้านสิ่งแวดล้อมและเครือข่ายระดับโลก Parley for the Oceans และแบรนด์การออกแบบที่เป็นนวัตกรรมใหม่ Nagami การสาธิตนี้ใช้ซอฟต์แวร์จำลองสถานการณ์ของ ABB, RobotStudio และหุ่นยนต์เพื่อสร้างเฟอร์นิเจอร์สิ่งพิมพ์ เครื่องใช้ในบ้าน และวัตถุอื่นๆ ที่ทำจาก Parley Ocean พลาสติก. หุ่นยนต์ทำงานร่วมกับเครื่องอัดรีดพลาสติกที่เป็นเอกลักษณ์ของ Nagami เพื่อพิมพ์วัตถุที่ลูกค้าสามารถเลือกบนหน้าจอและสั่งทำในสถานที่ได้

เป็นส่วนหนึ่งของแนวคิด SUPERMARKET ของ Selfridges ซึ่งท้าทายผู้บริโภคให้คิดว่าสินค้าที่พวกเขาซื้อมีการผลิตอย่างไรและผลกระทบที่ตามมาต่อสิ่งแวดล้อมอย่างไรTag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #อิเล็กทรอนิกส์, เครื่องใช้ไฟฟ้า #สิ่งแวดล้อม #Recycle