หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

ดีแคทลอนเลือกใช้เรซินชีวภาพ GreenPoxy® สำหรับเวคบอร์ดที่ยั่งยืนล่าสุด
2022-04-28

Sicomin Epoxy Systems (Châteauneuf-les-Martigues ประเทศฝรั่งเศส) ผู้นำด้านระบบอีพอกซีเรซินประสิทธิภาพสูงและกลุ่มผลิตภัณฑ์เรซินชีวภาพ GreenPoxy ชั้นนำของตลาด ประกาศความร่วมมือครั้งใหม่กับ Decathlon ยักษ์ใหญ่ด้านอุปกรณ์กีฬา (Villeneuve-d'Ascq ประเทศฝรั่งเศส ).

Sicomin จะจัดหาเรซิน GreenPoxy 33 เพื่อผลิตเวคบอร์ด JIB และ BLOCK ใหม่ของ Decathlon ซึ่งจะผลิตขึ้นที่ Meditec ผู้ผลิตแผ่นคอมโพสิตผู้เชี่ยวชาญในตูนิเซีย (มอร์นาเกีย) ด้วยความปรารถนาที่จะผลิตผลิตภัณฑ์ที่ยั่งยืนที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เรซิน GreenPoxy 33 จะมีส่วนช่วยในพันธกิจด้านสิ่งแวดล้อมของ Decathlon โดยได้ปริมาณคาร์บอน 28% จากแหล่งพืช ในขณะที่ยังให้คุณสมบัติเชิงกลสูงและมีความชัดเจนเป็นพิเศษในลามิเนตสำเร็จรูป ด้วยสูตรที่คำนึงถึงการประมวลผลอย่างรวดเร็ว GreenPoxy 33 จึงผสานเข้ากับกระบวนการผลิตของ Meditec ได้อย่างลงตัว ทำให้ตรงกับความต้องการในการผลิตของ Decathlon และรักษารอบการบ่มให้สั้นที่สุดเพียง 10 นาทีที่อุณหภูมิ 100˚C

Meditec ผสมผสาน GreenPoxy 33 เข้ากับแกนไม้ที่ได้รับการรับรอง Forest Stewardship Council® (FSC) เพื่อเพิ่มเปอร์เซ็นต์ของวัสดุที่มาจากแหล่งที่มีความรับผิดชอบในบอร์ด Jib และ Block ใหม่ ทั้งสองรุ่นได้รับการออกแบบสำหรับนักเล่นเวคบอร์ดที่กำลังมองหาบอร์ดที่แข็งแรงแต่ยืดหยุ่นได้เพื่อใช้เล่นในบึงหรือลานสกี รุ่น Block ยังมีแถบคาร์บอนแบบทิศทางเดียวที่ส่วนล่างเพื่อเพิ่มป๊อปอัพบนน้ำ

ดีแคทลอนติดตามปัจจัยทั้งหมดที่ส่งผลต่อผลกระทบต่อระบบนิเวศน์ของผลิตภัณฑ์อย่างใกล้ชิด ซึ่งรวมถึงห่วงโซ่อุปทานและระยะทางในการขนส่งที่เกิดขึ้นจากทั้งวัตถุดิบและผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป โรงงานผลิตของ Sicomin ทางตอนใต้ของฝรั่งเศส ประกอบกับที่ตั้งของ Meditec ใกล้กับยุโรปใกล้กับเมืองตูนิส ทำให้มีห่วงโซ่อุปทานที่เชื่อถือได้และระยะการเดินทางต่ำ เพื่อหลีกเลี่ยงการขยายเวลาการขนส่งสินค้าจากเอเชียตะวันออกTag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #Bioplastics #เทคโนโลยี Bioplastics #ของเล่น, อุปกรณ์กีฬา