หน้าหลัก
เปิดตัวอุปกรณ์ทานอาหารดีไซน์เก๋ที่ผลิตจาก PA |
/เปิดตัวอุปกรณ์ทานอาหารดีไซน์เก๋ที่ผลิตจาก PA (3516)/PIU_Plastic_2010_11_11-01.jpg) | 2010-11-11
ดีไซน์สตูดิโอ Ding3000 แห่งประเทศเยอรมนีร่วมมือกับนักออกแบบจาก designfabrik ของบริษัท BASF เปิดตัวอุปกรณ์เครื่องใช้ในครัวดีไซน์เก๋พร้อมฝึกสมอง ซึ่งผลิตโดยบริษัท Konstantin Slawinski ด้วยเม็ดพลาสติกโพลีอะไมด์เกรดที่ใช้กับอาหาร รุ่น Ultramid A3EG6 FC ของบริษัท BASF
อุปกรณ์ดังกล่าวประกอบด้วย มีด ช้อนและส้อม ซึ่งถูกออกแบบให้สามารถประกอบเป็นจิ๊กซอร์ 3 มิติ แต่ละชิ้นส่วนจะมีช่องอยู่ตรงกลางเอาไว้สำหรับประกอบเป็นรูปทรงขึ้นมา เพื่อสร้างความท้าทายและทดสอบความชำนาฐให้กับผู้ใช้ก่อนลงมือรับประทานอาหาร
ดีไซเนอร์ Carsten Schelling, Sven Rudolph และ Ralph Webermann ได้รับแรงบันดาลใจมาจากของเล่นญี่ปุ่น ที่ชิ้นส่วนเล็ก ๆ 3 ส่วนมาเชื่อมอยู่ด้วยกันด้วยเงื่อนพิรอด (square knot) ที่อยู่ตรงกลาง
ทั้งนี้ อุปกรณ์ในการรับประทานอาหารแบบพิเศษนี้มีวางจำหน่ายแล้วที่ Konstantin Slawinski ตั้งแต่เดือนสิงหาคมที่ผ่านมา
เรียบเรียงและแปลโดย สถาบันปิโตรเลียมแห่งประเทศไทย อ้างอิงจาก: BASF
Tag: #ของใช้ในครัวเรือน #Product design
|