หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

บริษัท WACKER นำเสนอ Silicone-Rubber ชนิดใหม่สำหรับเด็กทารก

2012-10-02

บริษัท WACKER ในเมือง Munich นำเสนอนวัตกรรม Silicone-rubber สำหรับการผลิตจุกนมและจุกขวดนำสำหรับทารกและเด็กวัยหัดเดิน วัสดุเกรดใหม่นี้คือ ELASTOSIL® LR 3040 ซึ่งเป็นยางที่อยู่ในสถานะของเหลวและ ELASTOSIL® R plus 4020 ซึ่งเป็นยางที่อยู่ในสถานะของแข็ง ยางซิลิโคนดังกล่าวถูกสร้างโครงร่างตาข่ายระหว่างสายโซ่โมเลกุลซึ่งจะทำให้ยางมีความต้านทานการฉีกขาดมากขึ้น โดยเฉพาะเกรดที่เป็นของแข็ง
 
ยางซิลิโคนที่เป็นของเหลวเกรดใหม่ของ WACKER เป็นผลิตภัณฑ์หนึ่งในตระกูล ELASTOSIL® LR 3040 วัสดุชนิดนี้มีความนุ่มและสามารถทนต่อการกัดของทารกได้ดี จึงเหมาะที่จะใช้ผลิตจุกขวดนม ยางเกรดที่ผ่านกระบวนการ Vulcanization เพื่อสร้างโครงร่างตาข่ายจะมีสมบัติเหมือนกับยางทั่วไป ยางดังกล่าวมีสมบัติความแข็งเท่ากับ 30 Shore A ส่วนยาง ELASTOSIL® LR 3040/45 จะมีความแข็งเท่ากับ 45 Shore A อย่างไรก็ตามสมบัติหลักที่บริษัท WACKER ต้องการคือความนุ่มเพื่อให้เหมาะสมกับเด็กทารกและเด็กเริ่มหัดเดิน
 
หลังจากผ่านกระบวนการบ่มยางแล้วพบว่า ELASTOSIL® LR 3040 มีความแข็งแรงและทนต่อการฉีดขาดซึ่งจะมีสมบัติที่ดีกว่างานปกติ จุกนมและจุกขวดนมที่ผลิตจากยางซิลิโคนชนิดใหม่เหมาะสำหรับให้เด็กเคี้ยว ELASTOSIL® LR 3040 เป็นเกรดที่ใช้เวลาในการบ่มสั้นและมีความเหนียวสูง ทนต่อแรงฉีกขาดคือมากกว่า 50 นิวตันต่อมิลลิเมตร ซึ่งค่านี้ได้จากการทดสอบด้วย ASTM D 624 B

เรียบเรียงโดยสถาบันปิโตรเลียมแห่งประเทศไทย
อ้างอิงจาก Plasticsinformart
http://bit.ly/PuBUqBTag: #ของใช้ในครัวเรือน #เม็ดพลาสติก, คอมพาวด์