หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

บริษัท Lindamar ปรับปรุงอุปกรณ์ขึ้นรูปถุงพลาสติกที่ย่อยสลายได้

2013-03-15

บริษัท Lindamar Industries Inc.ผู้ผลิตและจำหน่ายถุงพลาสติก ซึ่งตั้งอยู่ในเมือง Paso Robles รัฐ California เปิดตัวไลน์การผลิตถุงพลาสติกย่อยสลายได้ (compostable bags) ที่ทำจากพอลิเมอร์ที่ย่อยสลายได้ทางชีวภาพผสมกับแป้งข้าวโพด ถุงพลาสติกนี้มีคุณสมบัติเป็นไปตามมาตรฐานระดับนานาชาติของวัสดุที่ย่อยสลายได้ ซึ่งรวมถึงมาตรฐาน ASTM D6400 และ EN13432 ของยุโรป โดยถูกออกแบบมาให้สามารถย่อยสลายได้อย่างปลอดภัยและรวดเร็วในโรงงานย่อยสลายระดับเทศบาลและระดับอุตสาหกรรม โดยไม่มีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

Anthony Hall ประธานและ CEO ของบริษัท Lindamar เปิดเผยว่าการผลิตถุงพลาสติกย่อยสลายได้รุ่นใหม่มีการลงทุนค่อนข้างสูง โดยทางบริษัทได้ทำการปรับปรุงเครื่องหลอมอัดรีดใหม่ 2 ตัวเพื่อใช้กับเรซินพลาสติกที่ย่อยสลายได้จากบริษัทหนึ่งที่มีการร่วมทุนกับบริษัท BASF นอกจากนั้นบริษัท Lindamar ยังดัดแปลง converting machines อีก 2 ตัวเพื่อใช้ในโครงการนี้รวมถึงมีการเพิ่มคนงานอีก 10% ด้วย อย่างไรก็ตามถุงพลาสติกย่อยสลายได้รุ่นใหม่ได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคอย่างดีถึงแม้จะมีราคาสูง ขณะนี้บริษัทสามารถผลิตถุงพลาสติกย่อยสลายได้ 1.5 ล้านถุงต่อวัน หรือ 3 ล้านปอนด์ต่อปีแม้จะยังไม่ได้ดำเนินการผลิตเต็มกำลัง ซึ่งถ้าทุกอย่างไปได้ดี บริษัทจะเพิ่มกำลังการผลิตให้มากขึ้น   

บริษัท Lindamar ผลิตถุงพลาสติกย่อยสลายได้ออกมาในหลากหลายรูปแบบ เช่นถุงหิ้วพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียว ฟิล์มห่ออาหาร และถุงขยะสำหรับเศษอาหารในครัวและเศษไม้ใบหญ้าในสวน ถุงพลาสติกย่อยสลายได้นี้มีคุณสมบัติพิมพ์ติดสีได้มากถึง 8 สีโดยใช้วิธีการพิมพ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม นอกจากนั้นถุงเหล่านี้ยังถูกผลิตออกมาให้มีความหนาและทนทานกว่าถุงพลาสติกทั่วไปที่ไม่วัตถุดิบชีวภาพเป็นองค์ประกอบ ถุงพลาสติกย่อยสลายได้สามารถนำไปใช้ทดแทนถึงพลาสติกในซุปเปอร์มาร์เกตโดยเฉาะอย่างยิ่งในเมืองหรือประเทศที่มีการห้ามใช้ถุงพลาสติกที่ย่อยสลายไม่ได้ ดังนั้นถุงพลาสติกย่อยสลายได้จึงน่าจะเป็นที่ต้องการทั่วโลก 

อ้างอิงจาก Plastics News
http://bit.ly/ZqqSqTTag: #เครื่องจักร กระบวนการผลิตและการออกแบบ