| TOMRA Recycling เปิดศูนย์ทดสอบและฝึกอบรมขั้นสูงในสหรัฐฯ เสริมศักยภาพอุตสาหกรรมรีไซเคิล |
/23739/TOMRA_New_Test_Center_Opening.jpg)
บริษัท TOMRA Recycling ได้เปิดตัวศูนย์ Test and Training Center แห่งใหม่ในเมือง Charlotte เพื่อสนับสนุนการพัฒนาเทคโนโลยีคัดแยกขยะและยกระดับทักษะบุคลากรในอุตสาหกรรมรีไซเคิล
ศูนย์แห่งนี้ถูกออกแบบให้เป็นพื้นที่สำหรับ ทดสอบเทคโนโลยีจริง (real-world testing) โดยลูกค้าสามารถนำวัสดุของตนเอง เช่น พลาสติกผสมหรือขยะบรรจุภัณฑ์ มาทดลองคัดแยกด้วยเครื่องจักรของ TOMRA เพื่อประเมินประสิทธิภาพก่อนลงทุนจริงในสายการผลิต
ภายในศูนย์มีการติดตั้งเทคโนโลยีคัดแยกขั้นสูง เช่น ระบบ sensor-based sorting ที่ใช้ NIR (near-infrared), กล้อง และ AI เพื่อแยกประเภทวัสดุได้อย่างแม่นยำ ช่วยเพิ่ม purity ของวัสดุรีไซเคิล และลดของเสียในกระบวนการ
นอกจากนี้ ยังมีโปรแกรมฝึกอบรมสำหรับผู้ปฏิบัติงานและวิศวกร เพื่อเพิ่มความเข้าใจในการใช้งานเครื่องจักร การตั้งค่าระบบ และการเพิ่มประสิทธิภาพกระบวนการคัดแยก ซึ่งเป็นขั้นตอนสำคัญในการทำให้ recycling system ทำงานได้เต็มศักยภาพ
การเปิดศูนย์นี้สะท้อนแนวโน้มสำคัญของอุตสาหกรรมรีไซเคิลที่กำลังเปลี่ยนไปสู่ technology-driven recycling ซึ่งต้องอาศัยทั้งเครื่องจักรขั้นสูงและบุคลากรที่มีทักษะควบคู่กัน
Tomra Recycling Opens Charlotte Test Center